แหม..มากันครบเชียว! ลูกค้าปลื้มเหมือนได้นั่งร่วมวงด้วย ชี้ถ้าเป็นจริงประเทศชาติคงดีกว่านี้(คลิป)

16 ก.ย. 2563

กลายเป็นที่ฮือฮาในจ.นนทบุรี เมื่อร้านปิ้งย่างชื่อย่างเนย@สนามบินน้ำ ริมถนนนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี วาดภาพการ์ตูนล้อนักการเมืองและอดีตผู้นำประเทศ ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชันวิตร ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำอดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสนั่งร่วมโต๊ะเดียวกัน บนผนังร้านให้ลูกค้าได้มานั่งถ่ายรูปด้วย

โดยเรื่องนี้ วันที่ 16 ก.ย. นายประสาน เจตน์มงคลรัตน์ อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ได้แนวคิดในการวาดภาพการ์ตูนล้อการเมืองมาจากร้านย่างเนยอีกสาขา ซึ่งไปนั่งทานและเห็นเมื่อมาเปิดสาขาที่นี่จึงคิดวาดรูปนี้ขึ้นมา สำหรับที่เลือกรูปทั้ง 5 ท่านนี้ เป็นการนำผู้ที่เคยเป็นคู่กรณีกันมานั่งร่วมทานอาหาร โดยเฉพาะคุณสนธิ กับคุณทักษิณ หรือ คุณประยุทธ์ กับคุณยิ่งลักษณ์ ส่วนคุณธนาธร นั้นถือเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่

            ” แนวความคิดนี้คือสื่อความหมายได้ว่า เรื่องนี้คงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าจะเป็นจริงคงเป็นภาพที่สร้างความรู้สึกดีให้สังคมไทย อาจช่วยลดความตึงเครียดในสังคมลงได้บ้าง มันตึงเครียดมาเป็น 10 ปีแล้ว ไม่ค่อยมีความสงบเท่าไหร่ ประเทศไทยคงดีขึ้นถ้าเป็นจริง ประชาชนจะรักใคร่สามัคคีกัน ลูกค้าเห็นแล้วก็ชอบมาทานอาหารแล้วก็มาถ่ายรูปเหมือนได้ร่วมวงทานอาหารกับบุคคลสำคัญของประเทศทีเดียวพร้อมกัน ซึ่งในความเป็นจริงคงจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเลยก็ตาม “

ด้านนายนรสิทธิ์ อายุ 28 ปี ลูกค้าที่มาทาน กล่าวว่า เห็นรูปวาดครั้งแรกก็รู้สึกว่า มีสีสันแปลกดีเข้ากับสถานการณ์ที่ร้อนแรงของบ้านเมืองตอนนี้ ถ้าภาพวาดเป็นเหตุการณ์จริง ประเทศจะดีมากๆเลย ซึ่งในภาพสามารถบอกอะไรได้หลายอย่าง มองได้หลายมุม อย่างในภาพตนมองว่าผู้นำทุกคนมีความสุขที่ได้มานั่งมากินข้าวล้อมวงกัน ทุกคนมีความสุข ทำให้ตนเหมือนได้กินอาหารร่วมวงกับผู้นำ และคนสำคัญของประเทศพร้อมกันเลยทีเดียว เพราะทุกคนก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป แค่มีความคิดไม่ตรงกันเท่านั้นเอง

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม