‘พปชร.’โชว์มารยาท ไม่ส่งคนลงแข่งเขต’เทพไท’ถ้าเลือกตั้งใหม่

วันพุธ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2563, 22.00 น.

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ภายหลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย จากกรณีกกต.ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 82 วรรค 4 ว่า การที่ศาลนครศรีธรรมราช มีคำพิพากษาจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา และตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปี จากเหตุร่วมกระทำผิดทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช เมื่อปี 2557 ทำให้ขาดสมาชิกภาพ​ ส.ส.หรือไม่นั้น

แหล่งข่าวกล่าวว่า กรณีดังกล่าวผู้ใหญ่และแกนนำพรรคพลังประชารัฐเคยพูดคุยกันถึงเรื่องนี้แล้วว่า หากในที่สุดต้องพ้นสมาชิกภาพ ส.ส.​และต้องจัดเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.​ใหม่ และแม้ผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ได้อันดับ 2 จะแพ้เพียง 4 พันกว่าคะแนน แต่พรรคพลังประชารัฐ จะไม่ส่งผู้สมัครส.ส.ลงแข่งขันเลือกตั้งซ่อมในเขตดังกล่าว เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคร่วมรัฐบาล จึงจะไม่ส่งไปตัดคะแนนกันเอง​ อีกทั้งการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยส่งผู้สมัครแข่งกับพรรคพลังประชารัฐเลย การไปส่งผู้สมัครลงแข่งในพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันอาจสร้างความขัดแย้งในพรรคร่วมได้

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม