“พระมหาไพรวัลย์”แนะให้ยึดธรรมะของพระพุทธเจ้าดับทุกข์ หลังวัดดังมีการจดลิขสิทธิ์”ไอ้ไข่”

.

จากกรณีน.ส.นุสรา กาญจนกูล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องการยื่นแจ้งข้อมูลลิขสิทธิ์ของวัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช พบว่า มีการยื่นจดผลงานลิขสิทธิ์เกี่ยวกับ “ไอ้ไข่” รวม 10 รายการ โดยได้มีการเริ่มจดลิขสิทธิ์ตั้งแต่ปี 2546 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น  

            ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ก.ย.เพจเฟซบุ๊ก”พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ทำไมไม่เอาธรรมะของพระพุทธเจ้า ธรรมะนั่นแหล่ะ ไม่มีลิขสิทธิ์ด้วย เข้าถึงได้ด้วยตัวเองด้วย ดับทุกข์ได้ด้วย ทำให้ฉลาดมากขึ้นด้วย มีสติเพิ่มขึ้นด้วย พระพุทธเจ้าท่านทิ้งรัตนะอันประเสริฐไว้ให้ ทำไมถึงพากันไปเก็บกรวดเก็บหิน พระพุทธเจ้าท่านให้ปัญญาเป็นแสงสว่าง แต่ทำไมยังพากันหลับหูหลับตาอยู่

.

ทำไมไม่เอาธรรมะของพระพุทธเจ้า ธรรมะนั่นแหล่ะ ไม่มีลิขสิทธิ์ด้วย เข้าถึงได้ด้วยตัวเองด้วย ดับทุกข์ได้ด้วย…

โพสต์โดย พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เมื่อ วันพุธที่ 16 กันยายน 2020

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม