ช่วยระทึก! ด.ญ.2 ขวบ จู่ๆ โผล่ระเบียงชั้น 4 งงทั้งบาง ไปได้ไงทั้งที่ไม่มีทางออก

16 ก.ย. 2563

วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่ห้องเลขที่ 63/224 ชั้น 4 ของอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ในซอยเทียนทะเล 16 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. มีเหตุเด็กหญิงเดินอยู่ตรงขอบระเบียงอาคาร สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ที่เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น จำนวน 10 คูหา ที่ขอบระเบียงชั้น 4 พบเด็กหญิงอายุ 2 ปี 5 เดือน คลานไปมาเพียงคนเดียว ซึ่งเจ้าหน้าที่ อปพร.เขตบางขุนเทียน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และประชาชนละแวกนั้น พยายามหาทางช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือเด็กหญิงได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าเด็กออกจากห้องมาอยู่ที่ขอบระเบียงได้อย่างไร เพราะไม่มีช่องที่เด็กจะสามารถออกมาได้ เนื่องจากบริเวณระเบียงชั้น 4 มีลูกกรงเหล็กเชื่อมปิดไว้ จึงสร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็น

ด้าน นางทิพ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 31 ปี แม่ของเด็ก กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุสามีออกไปทำงาน ส่วนตนออกไปตลาดเพื่อซื้อของมาขาย ปล่อยให้ลูกสาวนอนอยู่ในห้องคนเดียว และมีย่าคอยดูอยู่ด้านล่าง วันนี้ลูกหลับไปในช่วงสาย ซึ่งปกติแล้วหากลูกตื่นนอนก็จะเดินลงมาอยู่ที่ชั้นล่าง

กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว ได้ยินเสียงเด็กร้อง วินจยย.ก็พยายามมองหาแต่ไม่เห็นอะไร จากนั้นก็ได้ยินเสียงร้องอีก จึงเงยหน้าขึ้นไปดูก็เห็นลูกตนอยู่ที่ระเบียงแล้ว จนสามารถช่วยเหลือเอาไว้ได้

หลังเกิดเหตุก็มีอาสาคุยกับลูกว่าออกไปได้อย่างไร ลูกตอบว่ามีผู้ชายใส่กางเกงสีแดงไม่ใส่เสื้อพาไป โดยบอกว่าจะพาไปหาแม่ปุ้ย พาไปเลี้ยงไอศกรีม แต่จำไม่ได้ว่าพาออกไปทางไหน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเป็นคนหรืออะไร ดาดฟ้าสูงท่วมหัวปีนออกไปไม่ได้ ไม่สามารถปีนออกมาเองได้ เพราะระเบียงเป็นลูกกรงปิดทั้งหมด และจุดที่ลูกอยู่ตรงระเบียงห้องดังกล่าวก็ไม่มีคนอยู่ในห้อง ออกไปทำงานกันหมด อาสาต้องพังประตูห้องเข้าไปช่วยเหลือ

ตอนแม่โทรไปบอกว่าลูกปีนระเบียงออกมาข้างนอกก็ตกใจมาก และคิดว่าอาจอยู่ที่ชั้น 2 เพราะบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ไม่มีลูกกรงกั้น ตนจึงบอกให้น้องสาวโทรถามแม่อีกครั้งว่าปีนระเบียงอะไร ก่อนจะรีบกลับมาก็พบว่าอยู่บนชั้น 4 แล้ว

ด้าน นายสมจิตร เฉิดรักษา อายุ 45 ปี วินจยย. เคหะบริการ เขตบางขุนเทียน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือเด็ก กล่าวว่า ขณะที่ตนจอดรอผู้โดยสารได้นั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ได้ยินเสียงเด็กร้องนาน จึงหันมองขึ้นไปเจอเด็กหันหน้าอยู่ตรงระเบียงห้องสุดท้ายชั้น 4 ตอนนั้นก็งงว่าเด็กออกมาได้อย่างไร

จังหวะที่เด็กจะเดินกลับไปอีกฝั่ง ตนจึงตะโกนออกไป และรีบวิ่งขึ้นไปช่วย แต่ประตูล็อคและมีคนตามขึ้นไปพยายามหาทางช่วย หลังจากช่วยได้ตนได้สอบถามเด็ก ก็บอกว่ามีคนใส่ชุดแดงชวนไปกินไอศกรีม เมื่อลองเอาเด็กไปเทียบกับช่องว่างระหว่างกรงดูแล้วเด็กไม่น่าจะออกไปได้เพราะติดลูกกรง

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม