ตร.สั่งยุติชุมนุมสนามหลวง ม็อบไม่สนรุกยึดเต็มพื้นที่

.

ตร.สั่งยุติชุมนุมสนามหลวง ม็อบไม่สนรุกยึดเต็มพื้นที่

             เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ก.ย. หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนออกจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ท่าพระจันทร์ เข้าพื้นที่สนามหลวง ปรากฏว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ชนะสงคราม ได้อ่านประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง การชุมนุมภายนอกมหาวิทยาลัยเป็นการใช้พื้นที่สาธารณะ ซึ่งผู้ชุมนุมต้องแจ้งการจัดกิจกรรมกับตำรวจท้องที่ล่วงหน้า 24 ชั่วโมง

            การชุมนุมครั้งนี้ ไม่ได้แจ้งไว้ถือเป็นการไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะปี 2558 มาตรา 10 ฉะนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความสงบเรียบร้อยแก่ประชาชนทั่วไป จึงอาศัยอำนาจตาม มาตรา 21 (1) ของพ.ร.บ.ชุมนุมฯ ให้ยุติการชุมนุมภายในเวลา 1 ชั่วโมงนับจากนี้ ท่ามกลางเสียงตะโกนแสดงความไม่พอใจของกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมยืนยันปักหลักชุมนุมค้างคืนต่อไป

            เวลา 16.20 น.กลุ่มผู้ชุมนุม ได้ผลักดันและฝ่ารั้วแนวกั้นของเจ้าหน้าที่บริเวณตรงกลางสนามหลวงออกไปจากพื้นที่ เพื่อต้องการขยายพื้นที่การชุมนุมไปจนถึงฝั่งวัดพระแก้ว โดยเรียกร้องว่า สนามหลวงเป็นของประชาชน ขณะนี้สามารถยึดสนามหลวงได้ทั้งหมด

            ต่อมาเวลา 16.30 น. ได้มีการเตรียมรถบรรทุกน้ำจำนวนหลายคันเข้ามาภายในบริเวณสนามหลวงแล้ว ขณะเดียวกันมีมวลชนบางส่วนมาประชิดกับแนวแแผงกั้นของเจ้าหน้าที่ จากนั้นเวลา 16.40น. ทางแกนนำชุมนุม ได้พยายามเรียกมวลชนที่เข้ามาประชิดกับเจ้าหน้าตำรวจบริเวณแผงเหล็กใกล้พระบรมมหาราชวังให้กลับมายังเวทีใหญ่ที่อยู่บริเวณกลางสนามหลวง

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ธนาธร” ไม่เชื่อ “ประยุทธ์” ยอมถอยคนละก้าว แต่เป็นการเปลี่ยนวิธีการจัดการกับประชาชน ปลุกให้ประชาชนเกลียดชังกันเอง

วันนี้ (21 ต.ค. 2563) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า ... การแถลงของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันนี้ไม่มีความจริงใจ ปัดความรับผิดชอบในฐานะนายกฯ...

เปิดคลิป!!! นาที’ทนายนกเขา’บุกเดี่ยว ชูป้ายขวางม็อบราษฎร

https://youtu.be/xPmG3nQZXI8 วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 18.44 น. เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม...

ประชาชน “สุไหงโก-ลก – เมืองคอน-สงขลา-ขอนแก่น-ปากน้ำ-ลำปาง” ร่วม แสดงจุดยืนจัดกิจกรรม “สำนึกรักประเทศไทย ปกป้องสถาบัน”

https://youtu.be/JUD-l-rKeCw พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสายเอเชีย 18 บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุไหงโก-ลก...

หวิดปะทะ! กลุ่มปกป้องสถาบันเผชิญหน้า-กลุ่มรามคำแหง ปชต.

https://youtu.be/b4jOTIGUfaU ที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มลูกพ่อขุนเทิดทูนสถาบัน กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ และกลุ่มศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏทั่วประเทศ ร่วมแถลงการณ์ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นายพานสุวรรณ ณ แก้ว ตัวแทนกลุ่มลูกพ่อขุนฯ เป็นผู้อ่านแถลงการณ์...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม