เริ่มแล้ว! เจาะพื้นสนามหลวง‘ปักหมุดคณะราษฎร’

ภาพจากแนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมที่สนามหลวง ว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น.วันที่ 20 กันยายน 2563 บรรดาแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมได้เริ่มกิจกรรมแรกของวันนี้ ด้วยการเจาะพื้นสนามหลวงเพื่อเตรียมลงหมุดคณะราษฎรหมุดที่ 2 ซึ่งหล่อมาด้วยทองเหลืองขนาด 11 นิ้ว จากนั้นได้มีการปักหมุดลงลงในพื้นที่สนามหลวงตามที่ประกาศไว้เมื่อคืนนี้ (19 กันยายน 2563)

โดยการทำกิจกรรมดังกล่าว นำโดย นายอานนท์ นำภา , นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ เพนกวิน และแกนนำคนอื่น ๆ ได้มาร่วมกิจกรรม ตามกำหนดการที่ได้มีการนัดหมายไว้ ทั้งนี้ “หมุดคณะราษฎร” ถือว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งทางการเมือง โดยในวันนี้ นายอานนท์ นำภา ได้จัดกิจกรรมปักหมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 โดยมีการนำบทสวดมากล่าวทำพิธี อีกด้วย

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ธนาธร” ไม่เชื่อ “ประยุทธ์” ยอมถอยคนละก้าว แต่เป็นการเปลี่ยนวิธีการจัดการกับประชาชน ปลุกให้ประชาชนเกลียดชังกันเอง

วันนี้ (21 ต.ค. 2563) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า ... การแถลงของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันนี้ไม่มีความจริงใจ ปัดความรับผิดชอบในฐานะนายกฯ...

เปิดคลิป!!! นาที’ทนายนกเขา’บุกเดี่ยว ชูป้ายขวางม็อบราษฎร

https://youtu.be/xPmG3nQZXI8 วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 18.44 น. เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม...

ประชาชน “สุไหงโก-ลก – เมืองคอน-สงขลา-ขอนแก่น-ปากน้ำ-ลำปาง” ร่วม แสดงจุดยืนจัดกิจกรรม “สำนึกรักประเทศไทย ปกป้องสถาบัน”

https://youtu.be/JUD-l-rKeCw พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสายเอเชีย 18 บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุไหงโก-ลก...

หวิดปะทะ! กลุ่มปกป้องสถาบันเผชิญหน้า-กลุ่มรามคำแหง ปชต.

https://youtu.be/b4jOTIGUfaU ที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มลูกพ่อขุนเทิดทูนสถาบัน กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ และกลุ่มศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏทั่วประเทศ ร่วมแถลงการณ์ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นายพานสุวรรณ ณ แก้ว ตัวแทนกลุ่มลูกพ่อขุนฯ เป็นผู้อ่านแถลงการณ์...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม