‘หมอวรงค์’นัด‘ไทยภักดี’บุกสภาค้านแก้รธน. ซัดม็อบเจตนาชัดล้มล้างสถาบัน

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563, 14.43 น.

21 กันยายน 2563 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ขออนุญาตนัดหมาย พี่น้องประชาชน ไปร่วมส่งรายชื่อ 130,000 รายชื่อ มอบแด่ท่านประธานสภาผู้แทนและประธานวุฒิสภา  เพื่อแสดงเจตนารมณ์ คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ประชาชนเป็นผู้สถาปนา พบกันวันที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 9.00 น. หน้าอาคารรัฐสภาใหม่”

นพ.วรงค์ กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มแกนนำธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 กันยายน ที่ผ่านมา ว่า การที่แกนนำกลุ่มชุมนุมที่อ้างเรื่องการปลดแอกอ้างปัญหาประเทศเรื่องการกดขี่ และประชาธิปไตย โดยยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ขอให้นายกรัฐมนตรีลาออก 2.ให้ตั้ง สสร.เพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ 3.ขอให้มีการปฏิรูปสถาบันฯ ผ่าน ผบช.น.  ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องการเมืองควรมายื่นที่รัฐสภา หรือทำเนียบรัฐบาล ไม่ใช่ไปยื่นที่สำนักองคมนตรี จึงสะท้อนถึงเจตนา บ่งบอกถึงความต้องการจาบจ้วง ลดความน่าเชื่อถือของสถาบันพระมหากษัตริย์ และมีการเปลี่ยนชื่อเรียกสนามหลวงเป็นสนามราษฎร์ มีการปักหมุดคณะราษฎร์หมุดที่2 แสดงเจตนารมณ์ชัดว่าต้องการล้มล้างสถาบันฯที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางใจของคนไทย

“แต่ยังดีที่คนไทยทั้งประเทศไม่เอาด้วย เพราะสื่อต่างประเทศระบุยอดผู้ชุมรุมมาร่วมราว 2 หมื่นคน จากคนไทยกว่า 70 ล้านคน จึงถึงเวลาที่รัฐบาลต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดทางคดีตามกฎหมายโดยเฉพาะบรรดาแกนนำที่ขึ้นเวที ผู้สนับสนุนทุกคน รวมถึงนักการเมืองที่แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนในการเข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ รวมถึงสื่อมวลชนบางสำนักข่าวที่ตั้งใจทำคลิปโดยตัดต่อและนำออกเผยแพร่เท่ากับว่ามีพฤติกรรมสนับสนุน ผมจึงขอเรียกร้องรัฐบาลต้องดำเนินคดีกับคนเหล่านี้ เพราะประชาชนจะไม่อดทนอีกต่อไปแล้ว” นพ.วรงค์ กล่าว

นพ.วรงค์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้กลุ่มแกนนำการชุมนุมนี้ยังเรียกร้องให้คนมาชุมนุมในวันที่ 24 กันยายน 2563 ที่มีการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญที่รัฐสภา โดยกลุ่มนี้ต้องการแก้ไขให้ตั้ง สสร.เพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เพื่อตอบสนองนักการเมืองบางกลุ่ม บางคนแต่คนส่วนใหญ่ของประเทศได้ผ่านประชามติรัฐธรรมนูญฉบับนี้มาแล้ว 16.8 ล้านเสียง เท่ากับประชาชนเป็นผู้สถาปนารัฐธรรมนูญฉบับนี้ จึงขอให้คนไทยทุกคนมาร่วมกับกลุ่มไทยภักดีในการร่วมส่งรายชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 โดยมาเจอกันในวันที่ 23 กันยายน นี้  เวลา 09.00 น. ที่หน้าอาคารรัฐสภา มาร่วมกันเป็นตัวแทนคนไทยในการคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วยกัน

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ธนาธร” ไม่เชื่อ “ประยุทธ์” ยอมถอยคนละก้าว แต่เป็นการเปลี่ยนวิธีการจัดการกับประชาชน ปลุกให้ประชาชนเกลียดชังกันเอง

วันนี้ (21 ต.ค. 2563) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า ... การแถลงของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันนี้ไม่มีความจริงใจ ปัดความรับผิดชอบในฐานะนายกฯ...

เปิดคลิป!!! นาที’ทนายนกเขา’บุกเดี่ยว ชูป้ายขวางม็อบราษฎร

https://youtu.be/xPmG3nQZXI8 วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 18.44 น. เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม...

ประชาชน “สุไหงโก-ลก – เมืองคอน-สงขลา-ขอนแก่น-ปากน้ำ-ลำปาง” ร่วม แสดงจุดยืนจัดกิจกรรม “สำนึกรักประเทศไทย ปกป้องสถาบัน”

https://youtu.be/JUD-l-rKeCw พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสายเอเชีย 18 บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุไหงโก-ลก...

หวิดปะทะ! กลุ่มปกป้องสถาบันเผชิญหน้า-กลุ่มรามคำแหง ปชต.

https://youtu.be/b4jOTIGUfaU ที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มลูกพ่อขุนเทิดทูนสถาบัน กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ และกลุ่มศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏทั่วประเทศ ร่วมแถลงการณ์ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นายพานสุวรรณ ณ แก้ว ตัวแทนกลุ่มลูกพ่อขุนฯ เป็นผู้อ่านแถลงการณ์...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม