หมอวรงค์ ซัด! ม็อบเจตนาชัดล้มล้างสถาบัน จี้รัฐเช็คบิล

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ขออนุญาตนัดหมาย พี่น้องประชาชน ไปร่วมส่งรายชื่อ 130,000 รายชื่อ มอบแด่ท่านประธานสภาผู้แทนและประธานวุฒิสภา  เพื่อแสดงเจตนารมณ์ คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ประชาชนเป็นผู้สถาปนา พบกันวันที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 9.00 น. หน้าอาคารรัฐสภาใหม่”

            นพ.วรงค์ กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มแกนนำธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 กันยายน ที่ผ่านมา ว่า การที่แกนนำกลุ่มชุมนุมที่อ้างเรื่องการปลดแอกอ้างปัญหาประเทศเรื่องการกดขี่ และประชาธิปไตย โดยยื่นข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ขอให้นายกรัฐมนตรีลาออก 2.ให้ตั้ง สสร.เพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ 3.ขอให้มีการปฏิรูปสถาบันฯ ผ่าน ผบช.น.  ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องการเมืองควรมายื่นที่รัฐสภา หรือทำเนียบรัฐบาล ไม่ใช่ไปยื่นที่สำนักองคมนตรี จึงสะท้อนถึงเจตนา บ่งบอกถึงความต้องการจาบจ้วง ลดความน่าเชื่อถือของสถาบันพระมหากษัตริย์ และมีการเปลี่ยนชื่อเรียกสนามหลวงเป็นสนามราษฎร์ มีการปักหมุดคณะราษฎร์หมุดที่2 แสดงเจตนารมณ์ชัดว่าต้องการล้มล้างสถาบันฯที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวทางใจของคนไทย

             นพ.วรงค์ กล่าวแต่ยังดีที่คนไทยทั้งประเทศไม่เอาด้วย เพราะสื่อต่างประเทศระบุยอดผู้ชุมรุมมาร่วมราว 2 หมื่นคน จากคนไทยกว่า 70 ล้านคน จึงถึงเวลาที่รัฐบาลต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดทางคดีตามกฎหมายโดยเฉพาะบรรดาแกนนำที่ขึ้นเวที ผู้สนับสนุนทุกคน รวมถึงนักการเมืองที่แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนในการเข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ รวมถึงสื่อมวลชนบางสำนักข่าวที่ตั้งใจทำคลิปโดยตัดต่อและนำออกเผยแพร่เท่ากับว่ามีพฤติกรรมสนับสนุน ผมจึงขอเรียกร้องรัฐบาลต้องดำเนินคดีกับคนเหล่านี้ เพราะประชาชนจะไม่อดทนอีกต่อไปแล้ว

            นพ.วรงค์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้กลุ่มแกนนำการชุมนุมนี้ยังเรียกร้องให้คนมาชุมนุมในวันที่ 24 กันยายน 2563 ที่มีการพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญที่รัฐสภา โดยกลุ่มนี้ต้องการแก้ไขให้ตั้ง สสร.เพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เพื่อตอบสนองนักการเมืองบางกลุ่ม บางคนแต่คนส่วนใหญ่ของประเทศได้ผ่านประชามติรัฐธรรมนูญฉบับนี้มาแล้ว 16.8 ล้านเสียง เท่ากับประชาชนเป็นผู้สถาปนารัฐธรรมนูญฉบับนี้ จึงขอให้คนไทยทุกคนมาร่วมกับกลุ่มไทยภักดีในการร่วมส่งรายชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 โดยมาเจอกันในวันที่ 23 กันยายน นี้  เวลา 09.00 น. ที่หน้าอาคารรัฐสภา มาร่วมกันเป็นตัวแทนคนไทยในการคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วยกัน

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ธนาธร” ไม่เชื่อ “ประยุทธ์” ยอมถอยคนละก้าว แต่เป็นการเปลี่ยนวิธีการจัดการกับประชาชน ปลุกให้ประชาชนเกลียดชังกันเอง

วันนี้ (21 ต.ค. 2563) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า ... การแถลงของ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในวันนี้ไม่มีความจริงใจ ปัดความรับผิดชอบในฐานะนายกฯ...

เปิดคลิป!!! นาที’ทนายนกเขา’บุกเดี่ยว ชูป้ายขวางม็อบราษฎร

https://youtu.be/xPmG3nQZXI8 วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 18.44 น. เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม...

ประชาชน “สุไหงโก-ลก – เมืองคอน-สงขลา-ขอนแก่น-ปากน้ำ-ลำปาง” ร่วม แสดงจุดยืนจัดกิจกรรม “สำนึกรักประเทศไทย ปกป้องสถาบัน”

https://youtu.be/JUD-l-rKeCw พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสายเอเชีย 18 บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุไหงโก-ลก...

หวิดปะทะ! กลุ่มปกป้องสถาบันเผชิญหน้า-กลุ่มรามคำแหง ปชต.

https://youtu.be/b4jOTIGUfaU ที่ลานพ่อขุน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มลูกพ่อขุนเทิดทูนสถาบัน กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ และกลุ่มศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏทั่วประเทศ ร่วมแถลงการณ์ประกาศจุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นายพานสุวรรณ ณ แก้ว ตัวแทนกลุ่มลูกพ่อขุนฯ เป็นผู้อ่านแถลงการณ์...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม