ประชาชน “สุไหงโก-ลก – เมืองคอน-สงขลา-ขอนแก่น-ปากน้ำ-ลำปาง” ร่วม แสดงจุดยืนจัดกิจกรรม “สำนึกรักประเทศไทย ปกป้องสถาบัน”

พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 14.45 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสายเอเชีย 18 บริเวณหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส ประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอสุไหงโกลก และประชาชนจากอำเภอ 13 อำเภอ ประกอบด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าประชาชนกว่า 20,000  คน ร่วมใจกันใส่เสื้อเหลือง พร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่และสมเด็จพระราชินี ร่วมกันแสดงพลังรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดยมีนายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส  นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงโกลก  คอยดูแลความสงบเรียบร้อย ก่อนเดินไปยังด่านพรพรมแดนสุไหงโกลก ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร

โดยทุกคนได้ร่วมกันกล่าวปฏิญาณตนแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของประเทศ และร่วมกันร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี แสดงเจตนารมณ์ในการช่วยกันปกป้องสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนคนไทยทั้งชาติ แม้สังคมไทยจะคิดต่างได้แต่ต้องไม่ก้าวล่วงสถาบันฯ พร้อมระบุว่า จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด ดูหมิ่น และกระทำมิบังควรต่อสถาบันที่พวกเรารักยิ่งชีพมิได้

ส่วนที่ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ประชาชนกว่า 2,000 คน พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อเหลือง ออกมารวมตัวกันบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสทิงพระ แล้วเดินขบวนแสดงความจงรักภักดีและต่อต้านการจาบจ้วงสถาบันฯ ทุกรูปแบบ ก่อนมาหยุดบริเวณที่ว่าการอำเภอ จากนั้น //โดยนายไพโรจน์ นุ่นสวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ท่าหิน อ.สทิงพระ เป็นตัวแทนอ่านแถลงการณ์เรียกร้องให้หยุดละเมิด จาบจ้วงสถาบัน และให้ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำการไม่เหมาะสม ก่อนมอบหนังสือแถลงการณ์ผ่าน นายประยูรศักดิ์ สุวรรณวงศ์ นายอำเภอสทิงพระ ไปยังรัฐบาลต่อไป 

ที่โรงเรียนฆังคะทวีศิลป์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนสุดาสยามบรมราชกุมารี หมู่ 10 ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีนักเรียน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 6 รวมกว่า 1,200 คน   จัดกิจกรรมร่วมเดิน “สำนึกรักประเทศไทย  ปกป้องสถาบัน” โดยมีผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนทั้งหมด ตั้งแถวร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมมีการพูดคุยเรื่องบุญคุณของสถาบันกับประเทศไทย ก่อนจัดขบวนเดินมาตามถนนสาย 401 ผ่านชุมชนบ้านท่าหิน ระยะทางกว่า 2 กม. โดยมีวงดุริยางค์นำขบวน ใช้เวลาเดินกว่า 1 ชม. กลับถึงโรงเรียน ก่อนแยกย้ายเข้าทำการเรียนการสอนตามปกติ  

ขณะเดียวกันที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองเรือ จ.ขอนแก่น มีการจัดงานจัดงาน รำลึก 120 ปี วันพระราชสมภพ “สมเด็จย่า” โดยมีหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมงาน เช่น อสม.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา หน่วยงานสาธารณะสุขอำเภอ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวาระครบรอบ 120 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยภายหลังเสร็จพิธี แต่ละคณะได้มีการถ่ายรูปร่วมกัน พร้อมป้ายข้อความว่า “ชาวอำเภอหนองเรือร่วมปกป้องสถาบันหลักของชาติ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” เพื่อแสดงจุดยืนว่าจะร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ที่บริเวณหน้าอำเภอเมือง จ.สมุทรปราการ นายไพบูรณ์ พินเที่ยง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่ เขตอำเภอเมืองสมุทรปราการ และชาวบ้าน กว่า 500 คน ร่วมกันถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่10 พร้อมธงชาติไทย โบกสะบัด และ ชูป้ายปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ก่อนเคลื่อนขบวนไปบริเวณ หน้าพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ริมเขื่อนหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ  จากนั้น นายไพบูรณ์ อ่านแถลงการณ์ฉบับที่ 1 ของชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ เนื้อหาเทิดทูน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จากนั้นยืนหนังสือแถลงการณ์ให้ นายณัชวันก์ อัลภาชน์ เตชะเสน นายอำเภอเมืองสมุทรปราการ เพื่อเรียน ผวจ.สมุทรปราการ นำส่งไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนร่วมกันร้องเพลง อยู่อย่างจงรักษ์ตายอย่างภักดี และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมเปล่งเสียง ปกป้องสถาบัน โบกธงชาติไทยปลิวไสว และเคลื่อนขบวนจากหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ เข้าตลาดปากน้ำระยะทาง 2 กม. เพื่อแสดงพลังถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ก่อนวนกลับเข้าศาลากลางจังหวัด 

ปิดท้าย ที่บริเวณสวนสาธารณะ ห้าแหกหอนาฬิกา ข่วงนคร เทศบาลนครลำปาง กลุ่มประชาชนชาวลำปางรักในหลวง ประมาณ 200 คน ร่วมกันใส่เสื้อเหลือง พร้อมนำพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ออกมาถือชูขึ้นเหนือหัว แสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ร่วมกัน​ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และปกป้องในชาติ ศาสนา องค์พระมหากษัตริย์ ร่วมกัน ก่อนที่จะมีคนเข้ามาทำลายด้วยการปลุกปั่นให้ประชาชนคนไทยให้ทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

โดยทางกลุ่มประชาชนคนลำปางรักในหลวง ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย และเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนที่จะเดินทางไปรวมตัวกันที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง เพื่ออ่านแถลงการณ์ของประชาชนคนลำปางรักในหลวง 10 ข้อ และแยกย้ายกันกลับ

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม