เปิดคลิป!!! นาที’ทนายนกเขา’บุกเดี่ยว ชูป้ายขวางม็อบราษฎร

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 18.44 น.

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม 2563 นายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา บุกเดี่ยวขวางม็อบเดินขบวน พร้อมชูป้ายระบุข้อความว่า “ละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ห้ามผ่าน” บริเวณแยกพญาไท

ทั้งนี้ เมื่อหัวขบวนเดินทางมาถึงที่ ได้สอบนายนิติธร ว่าเป็นใคร และมายืนขวางทำไม ทางนายนิธิธร ได้ชี้แจงว่า ตนชื่อ นายนิติธร ล้ำเหลือ มาคนเดียว จะมากลัวอะไร ตนต้องการใช้สิทธิไม่ให้มีการจาบจ้วงสถาบันและที่มาวันนี้ เพราะต้องการสื่อสารตรงไปตรงมา ไม่ให้มีการละเมิดสถาบัน เพราะตนอยู่ใต้ร่มพระบารมีมีจิตใจ รับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

ระหว่างนั้นได้เกิดการโต้เถียงกันขึ้น แต่นายนิธิธร ยืนยันจะตอบคำถามเฉพาะเรื่องที่มีการละมิดสถาบันเท่านั้น ส่วนการชุมนุมจะขอไม่เกี่ยวข้อง

“ถ้าพวกคุณจะเคลื่อนขบวนผ่านผม ก็เคลื่อนผ่านไปได้เลย ผมขอแค่สิทธิในพื้นที่ตรงนี้คนเดียว เพื่อขัดขวางไม่ให้มีการละเมิดสถาบัน ถนนมีเยอะแยะ จะเลี้ยวไปทางไหนก็ไป แต่ผมจะยืนหยัดอยู่ตรงนี้ เพื่อปกป้องสถาบันกษัตริย์” นายนิติธร กล่าว

.

ที่มา : แนวหน้า

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม