“คุณหญิงกัลยา” เจ้าภาพงานเลี้ยง ไร้เงา “เสี่ยต่อ-ตั๊น” “จุรินทร์” ยันปชป.รมต.หน้าเดิม

“คุณหญิงกัลยา” เจ้าภาพงานเลี้ยง “รวมกันเป็นหนึ่งเดียวฯ” ไร้เงา “เสี่ยต่อ-ตั๊น” “จุรินทร์” ยันปชป.รมต.หน้าเดิม วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 – 19:49 น. เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ที่หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยง “รวมกันเป็นหนึ่งเดียวกลมเกลียวประชาธิปัตย์” โดยมีแกนนำพรรค อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค, นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค, นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค, นายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค, นายพิเชษฐ์ พันธุ์วิชาติกุล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึง ส.ส. อดีต ส.ส. รัฐมนตรีของพรรค และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย โดยอ้างว่าติดภารกิจเปิดงานกรมปศุสัตว์ ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเป็นที่น่าสังเกต น.ส. จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกลุ่ม ส.ส.ที่สนับสนุน น.ส.จิตภัสร์ให้เป็นรัฐมนตรี แทนคุณหญิงกัลยา ไม่ได้เข้าร่วมงานด้วย ซึ่งบรรยากาศดูโหรงเหรง มีส.ส.มาร่วมงานน้อย แต่ในงานมีการร้องเพลงคาราโอเกะบนเวทีด้วย ทั้งนี้ นายจุรินทร์ กล่าวถึงการปรับครม.ว่า ในการประชุมครม.วันนี้(21 ก.ค.)ไม่มีการพูดคุยเรื่องการปรับครม. คุยแต่เรื่องงานเท่านั้น ยืนยันไม่มีสัญญาณจากนายกรัฐมนตรีให้ปรับ ครม.ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ และเมื่อไม่มีสัญญาณ จึงไม่มีการส่งรายชื่อใดๆ ให้นายกฯ อย่างไรก็ตามโควตาพรรค 7 ตำแหน่งยังคงเป็นชื่อเหมือนเดิม ส่วนพรรคพลังประชารัฐต้องการเปลี่ยนกระทรวง จะกระทบพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น ไม่ทราบ เพราะนายกฯไม่ได้บอกอะไร และเป็นเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตาม ทั้งคุณหญิงกัลยา และนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ต่างยืนยันว่ายังอยู่ในตำแหน่งเดิม และยังไม่ได้มีการติดต่อให้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งจากหัวหน้าพรรค จึงเชื่อมั่นว่าจะไม่มีการปรับออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน ขณะที่นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวเช่นเดียวกันว่า ยังไม่มีอะไรปลี่ยนแปลง เมื่อถามย้ำว่า นายจุติยังอยู่ที่เดิมใช่หรือไม่ นายจุติ พูดพร้อมแซวว่า “ยังไม่ตายเอาแบบนี้ดีกว่า” .

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม