สมศักดิ์ตีปาก ‘ไพบูลย์’ กดดันนายกฯชง ‘สุริยะ’ นั่ง รมต.พลังงาน ชี้ถ้าได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ต้องจบ

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยก่อนประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ถึงการเสนอชื่อรัฐมนตรีให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ “2/2” ว่าวันนี้จะเริ่มด้วยการประชุม ส.ส.ของพรรค ซึ่งจะเปิดให้ ส.ส.แสดงความเห็นถึงการปรับ ครม.อย่างหลากหลาย และจากนั้นกรรมการบริหารพรรคจะนำมาพิจารณา ส่วนมติจะออกมาอย่างไรต้องรอติดตาม จากนั้นเสนอให้นายกรัฐมนตรีต่อไป เมื่อถามถึงกรณีที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ออกมาเสนอชื่อ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ให้ดำรงตำแหน่ง รมว.พลังงานนั้น นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่ควรพูด เพราะปกติจะไม่มีการมาพูดกันก่อนที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เป็นเรื่องของเบื้องสูง ไม่ควรแสดงความเห็นหรือเปิดเผยชื่อก่อน ในส่วนของกลุ่มสามมิตรไม่มีการพูดคุยกันว่าจะผลักดันใครเป็นพิเศษหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ ส.ส.ที่จะแสดงความเห็น ไม่ควรมีการระบุชื่อออกอากาศ ที่ผ่านมาอาจจะหลุดกันไปบ้าง ก็ต้องให้อภัยกัน ซึ่งจริงๆ ไม่ควรพูดออกไป เมื่อถามว่า นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค ควรได้ตำแหน่งรัฐมนตรีเพื่อนำไปขับเคลื่อนนโยบายที่หาเสียงไว้หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า โดยปกติทางการเมือง หลายกพรรคการเมืองก็เป็นลักษณะนี้ แต่พลังประชารัฐคงไม่ใช่ เพราะจะพูดคุยกันด้วยความเข้าใจ เมื่อถามว่า รมว.พลังงาน ควรเป็นโควต้าของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ขึ้นอยู่ที่กรรมการบริหารพรรคซึ่งต้องปรึกษากันก่อน เชื่อมั่นว่าการปรับ ครม.ครั้งนี้ คงไม่ไปเกี่ยวข้องกับพรรคร่วมรัฐบาลเพราะอยู่ที่นายกรัฐมนตรี “การประชุมวันนี้เป็นการนำเสนอตำแหน่งให้นายกรัฐมนตรี ไม่ใช่การกดดัน เพราะสุดท้ายการตัดสินใจอยู่ที่หัวหน้ารัฐบาล เชื่อว่าไม่มีความวุ่นวาย ทุกอย่างจะราบรื่น เพราะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รับฟังทุกความเห็น แต่หากมีการเสนอไปแล้ว ถ้าได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ต้องจบ” นายสมศักดิ์กล่าว

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม