‘สุเทพ’ มั่นใจ ‘บิ๊กตู่’ รักษาสัญญา รปช.ดูแลแรงงาน ปัดให้ความเห็น พปชร.จ้องยึดกลับ

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) กล่าวถึงกรณีมติพรรคพลังประชารัฐ ระบุเห็นควรให้นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และแกนนำกลุ่มภาคกลาง พรรคพปชร. เหมาะสมเป็นรมว.แรงงาน ว่าตนไม่ทราบในเรื่องนี้ แต่ได้เรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แต่ต้นแล้วว่า พรรครปช. เราตั้งใจที่จะทำงานที่กระทรวงแรงงานต่อเพื่อจะช่วยนายกฯในส่วนของเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้แรงงาน ซึ่งได้มีการเตรียมแผนงาน โครงการและเตรียมร่างกฎหมาย โดยได้แจ้งมติของพรรคไปได้ว่าพรรคได้มอบหมายให้นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ว่าเป็นผู้มีความเหมาะสมที่จะนั่งในตำแหน่งดังกล่าวแทน ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล ดังนั้น ที่เหลือจึงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี และตนมีความเชื่อมั่นในตัวของท่าน จึงได้เข้ามาช่วย เมื่อถามย้ำว่า หากมีการยึดโควตากระทรวงแรงงานกลับไป จะทำอย่างไร นายสุเทพปฏิเสธที่จะแสดงความเห็น โดยกล่าวว่าอย่าพูดเป็นอย่างอื่น อย่าถ้า หรือหากเพราะยังไม่เกิดขึ้น ที่สำคัญตนเชื่อมั่นในตัวนายกฯ และทั้งหมดเป็นอำนาจของนายกฯที่จะตัดสินใจ เมื่อถามอีกว่า การ ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล ยื่นใบลาออกจากการเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ถือเป็นการเปิดทางให้พรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ใช่ การที่ม.ร.ว.จตุมงคล ลาออกจากรัฐมนตรี เป็นเพราะได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครปช. มานานแล้ว และพรรคก็ได้เรียนให้ท่านนายกรัฐมนตรีทราบตั้งแต่วันนั้นแล้วว่า เราต้องการให้นายเอนกขึ้นมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแทน ส่วนการจะปรับคณะรัฐมนตรีอะไรอย่างไรก็เป็นเรื่องที่ทางนายกฯจะเห็นสมควร “จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีสัญญาณใดๆจากท่านนายกฯ ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนกระทรวงในความรับผิดชอบดูแล และคิดว่ายังยึดถือคำมั่นที่ได้คุยกันไว้แต่เดิม”นายสุเทพ กล่าว .

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม