นายกฯ ยัน ปรับ ครม.ทำเร็วที่สุด ย้ำ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังมีความจำเป็น

วันที่ 21 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลัง ประชุม ครม. วันที่ 21 ก.ค. 2563 ประเด็นการปรับ ครม.ของรัฐบาล ขอขอบคุณ ส.ส.พรรค พปชร.ทุกคน ทุกคนมีสิทธิ์จะพูด แต่สุดท้ายขึ้นอยู่กับผม และก็ไม่ได้มีความขัดขัดแย้งการเมืองกับคนไหนเลย รองนายกฯ ผมก็คุยไปหมดแล้ว เลยไม่มี ยืนยัน จะทำการปรับเร็วที่สุด ก็ขอให้สบายใจได้ ขณะเรื่อง กมธ.งบประมาณ ปี 64 ล่ม เมื่อวานที่ผ่านมา ก็ขออย่าให้เกิดความขัดแย้งละกัน เพราะงบประมาณปี 64 มีความจำเป็น ทั้งนี้ พรุ่งนี้จะมีการพิจารณา ศบค.ชุดใหญ่ ทั้งเรื่อง ผ่อนคลายเฟส 6 ขอทุกคนช่วยกัน “ยอมรับว่า จะมีการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือน ระหว่าง 1-31 ส.ค. 2563 ก็อย่าให้เกิดความขัดแย้ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับนี้ มีไว้เพื่ออะไร ความจริงก็เห็นใจ นศ. และเป็นห่วงพ่อแม่ ผู้ปกครองของ นศ.ด้วย ต้องระวังการละเมิดก้าวล่วง ซึ่งไม่ควรเกิดเหตุการณ์เหล่านี้อีก ส่วนเรื่องข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ยุบสภา-แก้ รธน.ปี 60 -หยุดการคุกคาม ปชช. ก็ไปตั้งกรรมการมา เขามีกลไกอะไรอยู่แล้ว” นายกฯ กล่าว…

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม