“สิระ” จ่อเรียก ทีวี 2 ช่อง แจงกรณ๊“คดีน้องชมพู่”ทำเกินหน้าที่หรือไม่?

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการลงพื้นที่หมู่บ้านกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อติดตามคดีน้องชมพู่ ว่า ตนได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุทำให้เข้าใจว่าเส้นทางกว่าจะไปถึงยากลำบากพอสมควร และเข้าใจว่าเหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องตรวจดีเอ็นเอประชาชนเกือบ 160 คน และเชิญผู้เกี่ยวข้องเกือบพันคน มาสอบสวน นายสิระ กล่าวอีกว่า เราลงพื้นที่จากการร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปละเมิดสิทธิมนุษยชนหลายเรื่อง และอีกด้านหนึ่งประชาชนก็ร้องเรียนมาว่ามีการละเมิดโดยสื่อ โดยในวันนี้ที่ประชุมคณะกรรมาธิการฯ ได้เรียกสถานีโทรทัศน์ 2 ช่องมาชี้แจง สิ่งที่ชาวบ้านร้องเรียนมามีการคำนึงถึงจรรยาบรรณสื่อหรือไม่หรือทำเกินกว่าหน้าที่ เมื่อถามว่าจากการสอบถามเจ้าที่ตำรวจ มีความจำเป็นอะไรถึงต้องตรวจดีเอ็นเอประชาชนจำนวนมากนาย สิระ ตอบว่า เป็นเพราะไม่มีพยานหลักฐานอะไรเลย การให้ความเชื่อมั่นกับประชาชนในพื้นที่ก็คือการใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์ และหากจับคนร้ายไม่ได้หรือไม่มีคนร้ายก็ต้องชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจคลายข้อสงสัยโดยใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานความคืบหน้ามาที่กรรมาธิการฯ ทุกสัปดาห์ ตอนนี้ตำรวจได้ทุ่มทั้งกำลังและงบประมาณไปจำนวนมาก และไม่ทิ้งประเด็นใดทั้งสิ้น ยืนยันจะให้ความยุติธรรมกับน้องชมพู่ให้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม การที่สื่อลงไปในพื้นที่ก็เป็นผลดีในการช่วยสืบและหาข่าว แต่ขอให้อยู่ในเส้นบางๆ ว่าเกินกว่าหน้าที่หรือไม่ เมื่อถามว่า จะมีการเชิญนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ออกมาเผยแพร่รูปภาพและผลชันสูตรคดีของน้องชมพู่ มาให้ข้อมูลกับคณะกรรมาธิการฯหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ไม่เชิญ เพราะคนนี้ไม่มีราคา ไม่มีค่า ที่กรรมาธิการฯ จะต้องมาเสียเวลา #น้องชมพู่ .

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม