‘กลุ่มอาชีวะ’แสดงพลัง จี้’ม็อบราษฎร’หยุดล่วงละเมิดสถาบัน

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 16.33 น.

            เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน จัดกิจกรรมแสดงพลัง ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมี อดีตนักศึกษาอาชีวะ ประชาชน และเยาวชนจำนวนหนึ่งมาร่วมชุมนุม แสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วยพฤติกรรมการแสดงออกของกลุ่มคณะราษฎร และกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่มีการปราศรัยและการแสดงลบหลู่จาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ สลับกับการปราศรัยถึงบทบาทพระมหากษัตริย์ ที่มีต่อกิจการอาชีวศึกษา รวมทั้งพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบันที่มีต่อประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า

นอกจากนี้ กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ยังได้แถลงการณ์เรียกร้องให้คณะราษฎร และเครือข่ายแนวร่วมพิธีกรรมการชุมนุม หยุดล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่จะนำไปสู่การเผชิญหน้าความเกลียดชังและความแตกแยกของคนในชาติอย่างเด็ดขาด รวมทั้งขอให้รัฐบาลบังคับใช้กฎหมาย ดำเนินคดีกลุ่มผู้ชุมนุม แกนนำ รวมถึงกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังที่มีการกระทำผิดกฎหมายอย่างเด็ดขาดให้ถึงที่สุด นอกจากนี้ รัฐบาลจะต้องหาแนวทางแก้ไขเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้

“พวกเรากลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ขอยืนยันว่า ประเทศไทยจะต้องปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เท่านั้น”

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม