“อุ๊ หฤทัย” ชี้วงจรอุบาทว์!เหิมใช้รธน.โจมตีสถาบัน

.

อุ๊ หฤทัย” ชี้วงจร​อุบาทว์​!เหิมใช้รธน.โจมตีสถาบัน

            อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

            จะพลิกฟ้าคว่ำดิน​โดยใช้รัฐธรรมนูญ​ที่สนับสนุน​จากต่างชาติ​ ตีสถาบัน​ฯ​โดยการยุยงปลุก​ปั่นให้คนเกลียดชัง​สถาบัน​ฯ​ เพราะ​ผลประโยชน์​และอำนาจ​อยากกลับ​มาผูก​ขาดประเทศ​ กราบนั้นไม่จริงใจ​เลยสักนิด​เดียว​ และอีกพวกคือ ตี๋คนรุ่นใหม่​ที่ตลอดเวลา​ก้าวร้าว​รุนแรง​กับสถาบัน​ฯ​มาโดยตลอด

            ถ้าพวกเค้าทำสำเร็จ​ตามใจที่ปรารถ​นา​ ประเทศ​ไทย​จะไม่เหมือนเดิ​มอีกต่อไป​

            1.คนไทย​อาจสูญเสีย​สถาบัน​หลักของชาติ​ ประเทศ​ไทย​จะ​ขาดความมั่นคง​ แผ่นดิน​อาจแตกเป็น​เสี่ยง​ๆเมื่อ​ไม่มี​เสาหลักไว้ค้ำยันประเทศ​ และประเทศ​ไทย​จะเหมือน​คนจีนที่หนีตายในอดีต​ หรืออาจจะ​เหมือน​กัมพูชา​ในอดีต​ การแย่ง​ชิงอำนาจความขัดแย้ง​รุนแรง​ คนที่เดือดร้อน​คือประชาชน​คนไทย​ทั้งสิ้น

            2.วงจร​อุบาทว์​การทุจริต​คอรัปชั่น​ในประเทศ​จะกลับมา​อีก​ครั้ง​ คือ​ ทุจริต​เชิงนโยบาย​ แปรรูป​สาธารณะ​สมบัติ​ของชาติ​ ประชานิยม​เพื่อ​ซื้อ​เสียง​โดยเงินภาษี​ประชาชน​ เช่นนโยบาย​รถคันแรก​ ละลายเงินงบประมาณ​จนหมด​ เหมือน​คดีทุจริต​จำนำข้าว​ แล้วเก็บ​ภาษี​ใหม่​มาใช้หนี้ ทำให้ไม่มีเงินไปลงทุน​พัฒนา​ประเทศ​ ขาดความยั่งยืน​ อาจล้มละลาย​เหมือน​ละตินอเมริกา​ มองดู​แล้วไทยจะล้าหลัง​ไปอีกเยอะ

            3.มีโอกาส​ความเป็​น​ไป​ได้​ว่า ​ชาติ​ตะวันตก​จะแทรกแซง​ไทย​ เพื่อ​ใช้ไทยเป็น​ฐานที่มั่นในการรบกับจีน​ หรือไม่ให้ไทยเป็น​เส้นทางเชื่อมต่อ​โครงข่าย​กับประเทศ​เพื่อนบ้าน​ เพราะ​ประเทศ​จีนวางแผน​พัฒนา​โครงสร้างพื้นฐาน​ไว้รอบประเทศ​ไทย​เรียบร้อย​แล้ว

            เช่น​ พม่า​ ลาว​ กัมพูชา​ และเวียดนาม​ เป็นต้น​

            4.นักการเมือง​ที่ทำผิด​กฎหมาย​เลือกตั้ง​ คำตัดสิน​ของศาลรัฐธรรมนูญ​จากอดีต​ถึง​ปัจจุบัน​อาจจะเป็​นโมฆะ​ องค์​กรอิสระ​ที่ทำหน้าที่​รวบรวม​หลักฐานเพื่อ​ใช้ตัดสินคดีทุจริต​ที่เป็​นคดีอาญา​แผ่นดิน​อาจถูก​ยกเลิก​และอาจเป็​นโมฆะ

            5.ในอนาคต​นักการเมือง​อาจแบ่งทรัพย์สิน​ส่วน​พระมหากษัตริย์​ให้เป็น​ทรัพย์สิน​ของตัวเองได้โดยถูก​กฎหมาย​ โดยที่พ่อแม่​พี่น้อง​พวกเราคนไทยจะไม่ได้ประโยชน์​ใดๆและไม่มีสิทธิ์​แม้แต่จะได้เข้าไปมีส่วนร่วม​ยกเว้น​พวกนายทุน​ใหญ่​ของนักการเมือง

            สิ่ง​เหล่านี้​อุ๊​จะเรียกว่า​ วงจร​อุบาทว์​ของนักโกงบ้าน​กินเมือง​มันจะกลับมา​เป็น​วังวนไม่รู้​จบถ้าคนไทย​นิ่งไม่ดูดายประเทศ​

            สรุป​เราควรจะสร้าง​ชาติ​ด้วย​ความศรัทธา​ในความดีงามที่คนทั้งโลก​ล้วนแล้วแต่มองเห็น​ไทยเป็น​ประเทศ​ชาติ​ที่มั่นคง​ เราคนไทยเราจะสู้​กับคนทำลายชาติ​ เราจะเดินทาง​ไปด้วยกัน​ และจะไม่ยอมให้ใครมาทำลา​ยชาติ​บ้าน​เมือง​ของเรา​ เพื่อ​ลูก​เพื่อ​หลานของเราสืบต่อไป

            คนไทย​ที่รักชาติ​จงอยู่​บ้านอย่างสงบ​

            คนทำความผิด​ให้ใช้กระบวนการ​ทางกฎหมาย​อย่างเป็นธรรม​ตามกระบวน​การ​ยุติธรรม​ เพราะ​นี่​คือ​ประเทศ​ไทย​ที่มีกระบวนการ​ยุติธรรม​ตามอำนา​จ​อธิปไตย​ของไทย​ ขอให้ทุกท่าน​โชคดี​ อยู่​บ้านแล้วจะปลอดภัย​ทุกคน!!!

.

จะพลิกฟ้าคว่ำดิน​โดยใช้รัฐธรรมนูญ​ที่สนับสนุน​จากต่างชาติ​ ตีสถาบัน​ฯ​โดยการยุยงปลุก​ปั่นให้คนเกลียดชัง​สถาบัน​ฯ​…

โพสต์โดย หฤทัย ม่วงบุญศรี เมื่อ วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2020

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม