ตร.จัดเต็มจอดรถบรรทุกขวางหน้าประตู รับมือม็อบบุกเย็นนี้

วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 16.00 น.

18 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)ว่า เมื่อเวลา 15.00 น.ทางฝั่งทางเข้า ประตูสำนักงาน ตร. เจ้าหน้าที่ได้ยกระดับการป้องกันสูงสุดเช่นกัน หลังม็อบราษฏรประกาศจะบุกมาทวงความยุติธรรมหลังเกิดเหตุปะทะเมื่อวานนี้( 17 พ.ย.) ที่ย่านเกียกกาย โดยมีการลำเลียงวางแบริเออร์แนวหลังประตูทางเข้า พร้อมกับขนอุปกรณ์และรถฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าไปเตรียมพร้อมไว้แล้ว

มีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้เรียกประชุมเตรียมความพร้อมรับสถานณ์การชุนนุมกับ   พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 เพื่อวางแผนรับมือการชุมนุมทั้งที่ราชประสงค์และม็อบที่จะบุกมาที่ สตช.โดยบริเวณพื้นที่ประตูทางออก ฝั่งถนนพระรามที่ 1 เจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน รวมทั้งสั่งปิดประตูทางเข้า-ออกทั้งหมด ให้เข้า-ออกทางเดียวประตูฝั่งถนนอังรีดูนังต์

นอกจากนี้ยังได้วางกำลังตำรวจ คฝ.ภายใน ตร.จำนวน 14 กองร้อย และมีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจ และเจ้าหน้าที่ภายในตร.ที่ไม่เกี่ยวข้อง ออกจากพื้นที่เมื่อ 14.00 น. ที่ผ่านมา เพื่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาประจำภายในก่อนเวลาการชุมนุม พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคฝ.ไว้อีก 6 กองร้อยด้วย

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม