เพจกองทัพบก ไขข้องใจ! “ทหารมีไว้ทำไม” เจอทัวร์ลง แบบมิได้นัดหมาย

22 ก.ค. 2563 วานนี้ (22 ก.ค.) เพจ เรารักกองทัพบก ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 159,335 คน ซึ่งมักจะโพสต์เรื่องภายในกองทัพ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เฉลยคำถามคาใจคนรุ่นใหม่ และคนหลายๆคน ถึงกรณีคำถามว่า “ทหารมีไว้ทำไม” โดยเป็นภาพชุดจำนวน 11 ภาพ พร้อมข้อความอธิบายผลงานของทหารที่ได้เคยทำไปแล้ว เช่น ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และปกป้องอธิปไตยของประเทศ ตัดผม ซ่อมหลังคา แจกน้ำ ฯลฯ ทั้งนี้ หลังจากที่ได้โพสต์ภพาดังกล่าว ปรากฎว่ามีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ทั้งเห็นด้วย และเห็นต่าง ทั้งวิจารณ์ทหารที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง สนับสนุน และเป็นกลุ่มองค์ที่ทำรัฐประหาร อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหลายคนก็เห็นตรงกันว่า ไม่ใช่หน้าที่ของกองทัพ และเรียกร้องให้ถอยห่างจากการเมือง เป็นต้น

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม