เผยตัวคนที่อ้างว่าทำลาย “รถฉีดน้ำแรงดันสูง”

พบคนที่แสดงตัวว่าเป็นผู้ทำลายรถฉีดน้ำแรงดันสูงจีโน่ในที่ชุมนุมหน้ารัฐสภาเมื่อ 17 พ.ย. ระบุมั่นใจว่าไม่มีทางซ่อมกลับมาให้ใช้งานได้เร็วๆ นี้แน่นอน พบเป็นตัวแทนขายกล่องจูนเพิ่มแรงม้าดีเซลและเบนซินที่เชียงใหม่ ศูนย์ใหญ่แจ้งหลังไมค์ตัดออกจากดีลเลอร์แล้ว

            จากกรณีที่การชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 รวมตัวกันที่หน้าอาคารรัฐสภา ถนนสามเสน แยกเกียกกาย เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อกดดันให้ ส.ส.และ ส.ว.ลงมติรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของไอลอว์ โดยพบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้เข้าไปทำลายรถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) 3 คัน รถน้ำเติมน้ำ 2 คัน และรถควบคุมผู้ต้องขัง จากการตรวจสอบพบถังน้ำมันถูกกรอกด้วยทราย และเศษขยะ เครื่องยนต์พังเสียหาย แผงวงจรไฟฟ้าภายในรถสำหรับควบคุมฉีดน้ำ ถูกราดน้ำใส่จนช็อตพังเสียหาย รวมถึงถูกตัดสายไฟ การซ่อมแซมจะต้องเดินระบบไฟฟ้าใหม่ทั้งหมด คาดมูลค่าความเสียนับสิบล้านบาท

            ล่าสุดในโซเชียลมีเดียมีการแชร์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “อภินันท์” (ขอสงวนนามสกุล) โพสต์ข้อความในวันเกิดเหตุ ระบุว่า “รถฉีดน้ำ เดี๋ยวมึงเจอกู เดี๋ยวรู้จักชิบหายการช่าง อย่าเผลอให้กูได้เข้าใกล้รถละกันนะ” เมื่อชาวเน็ตถามก็ตอบว่า “จะรอดูครับ ในฐานะที่ผมเป็นช่างและเป็นคนลงมือเองผมก็มั่นใจในระดับหนึ่งแหละว่าเป็นเรื่องยากมากที่จะซ่อมให้กลับมาใช้งานได้ปกติ ถึงจะมีอะไหล่เตรียมรอไว้ก็เถอะ ในส่วนนี้ผมมั่นใจมากครับว่าไม่มีทางที่จะซ่อมได้” และย้ำว่า ต้องเก็บให้หมดทุกคัน แม้จะมีคนทักท้วว่ารถฉีดน้ำแรงดันสูงจะมีราคา 25 ล้านบาท ก็ตอบว่า “เรียบร้อยดีครับ ผมรับประกันว่าไม่มีทางซ่อมกลับมาให้ใช้งานได้เร็วๆ นี้แน่นอน” และกล่าวว่า “ฉีดใส่เด็กดีนัก จบกันสักทีกับน้ำพระราชทาน”

            จากนั้นเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความอีกครั้งหนึ่งว่า “วันนี้น้องๆ ไม่ต้องกลัวรถฉีดน้ำแล้วนะครับ เมื่อคืนพี่จัดการให้จบๆ ทุกคันแล้ว ระวังกระสุนยางกับแก๊สน้ำตาก็พอครับ” ภายหลังชาวเน็ตที่ไม่พอใจเข้ามาโจมตีจำนวนมาก เจ้าตัวจึงปิดเฟซบุ๊กหนี

            อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตที่ไม่พอใจกับพฤติกรรมของการทำลายทรัพย์สินทางราชการ ได้เข้าไปสอบถามกับทางร้าน ECU=SHOP ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายกล่องจูนเพิ่มแรงม้าดีเซลและเบนซิน เนื่องจากพบว่านายอภินันท์ทำงานในที่ดังกล่าว ทำให้ทางร้านตอบกลับมาว่า “บุคคลดังกล่าวไม่ใช่บุคคลในองค์กรของเราค่ะ เป็นแค่บุคคลที่มาซื้อของจากทางเรา แต่ทั้งนี้เนื่องจากมีคนทักเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเป็นจำนวนมาก ทางเราได้ตัดบุคคลดังกล่าวจากการเป็นดีลเลอร์กับทางเรา ทางเราขออภัย และทางเราไม่เห็นด้วยกับการกระทำแบบนี้ค่ะ”

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม