“คนรักสถาบัน” กระบี่สุดทน! แจ้งความแกนนำกระบี่ให้ร้ายสถาบัน’

นายขจิต ผลอินทร์ ตัวแทนชาวบ้านในนามคนรักสถาบัน พร้อมด้วย นายมะโน เครือแก้ว กำนันต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองกระบี่ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสิงหา ทองเกิด แกนนำกลุ่มกระบี่ไม่ทน หลังจากที่มีการนำรูปภาพที่ไม่เหมาะสมของในหลวงและราชินี มาโพสต์บนโซเชียล โดยมี ร.ต.อ.วิโชติ มีภพ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับเรื่อง

            นายขจิต กล่าวว่า การที่พวกตนเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสิงหา ทองเกิด หนึ่งในแกนนำกลุ่มคนกระบี่ไม่ทน ซึ่งเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวทางการเมืองและให้ร้ายสถาบันมาอย่างต่อเนื่องในข้อหา 112 เนื่องจากพวกตนทนไม่ได้กับการกระทำของนายสิงหา ที่มุ่งให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นที่เทิดทูนและรักยิ่งของปวงชนชาวไทย โดยมีการนำรูปภาพที่ไม่เหมาะสมมาโพสต์ลงในโซเชียล

            นายขจิต กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาพวกตนเคยประกาศเสมอว่าหากกลุ่มกระบี่ไม่ทนทำกิจกรรมทางการเมือง โดยที่ไม่ให้ร้ายสถาบันพวกตนจะไม่ยุ่งเกี่ยวอย่างเด็ดขาด แต่ตอนนี้ พบว่ากลุ่มนี้ทำกิจกรรมที่ส่อไปในทางที่ให้ร้ายสถาบัน พวกตนจึงต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและจะไม่ยอมให้กลุ่มพวกนี้ออกมาเคลื่อนไหวให้ร้ายสถาบันอย่างเด็ดขาดอีกต่อไป

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม