ปชช.จากหลากหลายเครือข่าย ระดมกำลังทำความสะอาดหน้า สตช.

ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีประชาชนจากหลากหลายกลุ่ม หลายเครือข่ายที่ระดมกำลังกันมาช่วยทำความสะอาดสีที่เลอะอยู่ตามพื้นและจุดต่างๆ บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระราม 1 ซึ่งแต่ละกลุ่มทยอยเดินทางกันมาตั้งแต่เวลา 09.30 น.ต่างนำอุปกรณ์แปรงไม้กวาดทางมะพร้าว ฟองขัดน้ำ ทินเนอร์ และน้ำมันสน รวมถึงเกรียง ที่มักใช้ในงานช่าง มาช่วยแซะลอกสี ที่ติดฝังแน่นอยู่บนผนังกำแพงด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกไปก่อนหนึ่งชั้น เพื่อที่เวลานำทินเนอร์และอุปกรณ์มาขัดจะทำให้สีลอกออกได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกับตามรั้ว พื้นผิวด้านใน และฐานป้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีสีติดเลอะและฝังแน่น กลุ่มกลุ่มนักเรียนดี-กลุ่มยุวชน กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน

รวมถึงกลุ่มไทยภักดี และภาคประชาชน ได้นำอุปกรณ์ช่วยกันขัดสีโดยขั้นแรกจะลงทินเนอร์ น้ำมันสน และน้ำยาขัดล้างลงไป ก่อนจะทาสีขาวทับไว้เป็นรองพื้น จากนั้นจึงจะประเมินกันอีกครั้งร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานเขตปทุมวัน ว่าจะใช้สีอะไรทาซ้ำให้เหมาะสมใกล้เคียงกับสีเดิมมากที่สุด แต่เนื่องจากแต่ละจุดสีที่ถูกเทสาดไว้ติดค่อนข้างฝังแน่น การจะทำความสะอาดให้หมดภายในวันเดียวเป็นเรื่องยาก อีกทั้งยังต้องการอุปกรณ์อื่นๆมาช่วยทุ่นแรงเพิ่มเติม เช่น ทินเนอร์ และนำ้ยาที่สามารถละลายสีออกได้โดยง่าย

ขณะที่ต้นไม้บางส่วนซึ่งปลูกไว้ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางกลุ่มเลือกที่จะถอนออก เพราะยืนต้นตายจากสีที่กระเด็นใส่

ซึ่ง 1 ในตัวแทนกลุ่มเครือข่ายต่างๆ ที่มาร่วมกันทำความสะอาดบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า แม้หลายจุด หน่วยงานราชการ สำนักงานเขต จะลงมาเคลียร์พื้นที่ไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีเหลืออีกหลายจุด จึงอยากมาช่วยอีกแรงหนึ่ง และนัดรวมตัวกันมาอีกครั้งในวันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายนนี้

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม