ใช้พลังบวกลบล้างพลังลบ ประชาชนจิตอาสาทาสีกำแพง-ไล่ลบข้อความอัปมงคล พ้นวัดปทุมวนารามฯ

เผยแพร่: 20 พ.ย. 2563 01:10   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สืบเนื่องจากการชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 ที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ก่อนเคลื่อนขบวนมายังด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนสาดสีและใช้ปืนฉีดน้ำไปทั่วบริเวณ เพื่อแสดงความไม่พอใจและโกรธแค้นตำรวจในการสลายการชุมนุม รวมทั้งโจมตีรัฐบาล และพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้สภาพบริเวณโดยรอบ ตั้งแต่รั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เลอะไปด้วยสีทั่วบริเวณ ขณะที่ นายพริษฐ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 อ้างว่าการสาดสีเป็นสันติวิธี ไม่ได้ทำให้ใครตาย

            วันที่ 19 พ.ย. หลังเหตุการณ์กลับสู่ความสงบ พบว่า มีประชาชนจิตอาสาที่ทนไม่ได้กับภาพที่เกิดขึ้น เดินทางมายังวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เขตปทุมวัน เพื่อร่วมกันทำความสะอาดรั้วกำแพงวัดและลบข้อความที่ผู้ชุมนุมพ่นสีและสาดสีออกไป โดยใช้อุปกรณ์คือ สีขาวพร้อมแปรงทาสีเพื่อทาสีทับ น้ำมันสน และผ้ามาลบสีที่พ่น รวมทั้งข้อความอัปมงคลจากหนึ่งในผู้ชุมนุมที่ปีนขึ้นไปยังฐานพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยใช้ข้อความในลักษณะไม่บังควร และอาฆาตมาดร้าย ก็ถูกลบออกจนหมด เกิดความสวยงามเป็นระเบียบ

            ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Bongkod NokHook Phu” โพสต์ข้อความระบุว่า “จิตอาสาที่มีหัวใจเดียวกัน ต่างมุ่งมาที่วัดปทุมวนารามตั้งแต่เช้าจรดค่ำ โดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เพื่อช่วยกันทำความสะอาด และลบข้อความอัปมงคลออกไปจากป้ายชื่อวัด กำแพงวัด อีกทั้งบริเวณซุ้มเฉลิมพระเกียรติ ของสมเด็จพระราชชนนีพันปีหลวง ให้สมพระเกียรติดุจเดิม รวมทั้งได้ทาสีกำแพงวัดใหม่ด้วย โดยต่างสลับสับเปลี่ยนกำลังกัน ประมาณสี่ผลัด ใครมาถึงก็คว้าอุปกรณ์ลุยกันเลย เพราะเราอยากใช้พลังบวก ลบล้างพลังลบออกไปให้เร็วที่สุด”

            ด้านเฟซบุ๊ก Natchara Nuntaphodej ของ พ.ต.ณัชร นันทโพธิ์เดช ผู้ประกาศข่าว สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 ได้โพสต์ภาพขณะที่ตนไปช่วยทำความสะอาดพื้นที่ร่วมกับจิตอาสา โดยเจ้าตัวขี่รถจักรยานยนต์ไล่ลบสีที่ผู้ชุมนุมพ่นไว้ไปเรื่อยๆ เจ้าตัวระบุว่า ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในการไล่ลบข้อความ สีหมดไป 1 กระป๋อง ทำประโยชน์วันละนิดจิตแจ่มใส

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

[ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ : วิกฤติ หรือ โอกาส ในมือของกระทรวงศึกษาธิการ ]

https://youtu.be/UI_KjZr1j_Y พริษฐ์ วัชรสินธุ - ไอติม - Parit Wacharasindhu . ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 พฤศจิกายน ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2563 กระแสของ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ได้ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในสังคมไทย . ไม่ว่าจะเห็นด้วย หรือ เห็นต่าง ต่อการที่นักเรียนกลุ่มหนึ่งสวมชุดไปรเวทไปโรงเรียน แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะเห็นตรงกัน คือเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์ของการศึกษาไทย เพราะเป็นครั้งแรกที่กฎระเบียบซึ่งอยู่คู่กับโรงเรียนไทยมายาวนาน ถูกตั้งคำถามและท้าทาย “ความศักดิ์สิทธิ์” . ในมุมหนึ่ง...

ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช

FB Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความระบุว่า ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพ 10,000 ชุด ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานถุงยังชีพ จำนวน 10,000...

“อ.กบ” ฝาก “โฟกัส” ทวงหนี้จำนำข้าวเน่า…นอกจากวิจารณ์งบสร้างสภา

https://youtu.be/SvpLLD0v0WI จากกรณี โฟกัส จีระกุล ได้เข้าร่วมการประชุมอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ในพิจารณาแนวทางในการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต ณ รัฐสภา ห้องประชุม สผ. 405 ในประเด็นการลงทุนและพัฒนาเกม เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 63 ต่อมาโฟกัสได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพาทัวร์รัฐสภาแห่งใหม่ โดยพาชมภายในตึก พาไปดูส่วนของห้องประชุมในส่วนตึกสุริยัน โฟกัสกล่าวในไลฟ์ขณะพาทัวร์ว่า ห้องบนที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ก่อนจะแซวว่าต้องระวังอาจจะโดนลอฟต์ยิง (ลอบยิง) ส่วนกระจกเป็นลายหยดน้ำ ก่อนจะผายกล้องไปให้ชมกระจกที่มีรอยแตกร้าว หลายคนที่เคยสอบถามว่ารัฐสภาเป็นอย่างไร...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม