จากนายพล ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี ก่อนจะสงบเย็นด้วยธรรมะแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

จากนายพล ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดี ก่อนจะสงบเย็นด้วยธรรมะแห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

พลเอกเต็งเส่ง อดีตผู้นำสูงสุดในสมัยรัฐบาลทหารพม่า มาเป็น “อูเต็งเส่ง”** ประธานาธิบดีพลเรือนคนแรกหลังจากการปกครองรัฐบาลทหารพม่าในรอบกว่า 50 ปี

** ตามมารยาทการเมืองพม่า ห้ามเรียกท่านว่า ‘พลเอก’ เพราะมาลงเล่นการเมืองแล้วถือว่าเป็นพลเรือน ต่างจากประเทศไทย ที่ยศทหารและคำว่า “บิ้ก” ติดตัวไปจนวันตาย

ปัจจุบันท่านคือ “พระมหาพุทธะเต็งเส่งบวรธรรม” ผู้มีความสุขสงบร่มเย็นในร่มกาสาวพัสตร์แห่งพระบรมบวรนาถ

สิ่งนี้ทำให้เราเห็นว่า “โลกธรรม 8” คือ มีลาภ เสื่อมลาภ มียศ เสื่อมยศ สุข ทุกข์ สรรเสริญ และนินทา เป็นสิ่งสามัญของโลก ที่มนุษย์ทุกผู้ทุกนามบนโลกใบนี้ล้วนต้องเผชิญ โดยมิอาจหลีกเลี่ยงได้

ท้ายที่สุด ความสุขที่แท้จริงก็คือ “ธรรมะ”

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม