‘อานนท์-เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์’เข้ารับทราบข้อหาม.112 ยืนยันไม่กังวล-เดินหน้าชุมนุมต่อ

ภาพจากแนวหน้า

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 14.46 น.

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ที่ สน.ชนะสงคราม นายอานนท์ นำภา หรือทนายอานนท์ , นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน , น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง , นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และนายปฏิวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ เดินทางมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน ในความผิดข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 คดีนี้สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง บริเวณสนามหลวง ในช่วงวันที่ 19 – 20 ก.ย.2563 ที่ผ่านมา

โดย นายอานนท์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เป็นกังวลที่ถูกใช้มาตรา 112 มาดำเนินคดี พร้อมต่อสู้ในกระบวนการยุติธรรม เพราะมั่นใจในพยานหลักฐานที่ตัวเองมีว่าไม่ได้กระทำผิด และยืนยันว่า แกนนำจะยังคงยึดมั่นในแนวทางชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยจากนี้ไปจะมีแนวทางการเคลื่อนไหวที่เข้มข้นมากขึ้น

ขณะที่ น.ส.ปนัสยา ยืนยันว่า เป็นการปฏิรูปไม่ใช่ล้มล้าง แม้จะถูกดำเนินคดีตามมาตรา 112 แต่ยืนยันว่าจะไม่มีผลต่อการเคลื่อนไหว พร้อมจะยึดมั่นแนวทางการเคลื่อนไหว 3 ข้อเรียกร้องต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ในพื้นที่ สน.ชนะสงคราม ยังพบ นายพริษฐ์ มีการกระทำความผิด เข้าข่ายมาตรา 112 อีก 1 คดี จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 14 พ.ย.บริเวณแยกคอกวัว ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนนายพริษฐ์ ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า พนักงานสอบสวนพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด และ จ.อุบลราชธานี ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมไปก่อนหน้านี้แล้ว

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม