“ไมค์ จาดนอก”ประกาศปฏิรูป ‘ผบ.ทบ.’ ‘พระสังฆราช’ ต้องมาจากการเลือกตั้งทั้งหมด

ภาพจาก ไทยโพสต์

“ไมค์ จาดนอก”ประกาศปฏิรูปสุดโต่ง จะให้ตั้งแต่ ‘ผบ.ทบ.’ ไปจนถึง ‘พระสังฆราช’ ต้องมาจากการเลือกตั้งทั้งหมด ท่องคำถ้าการเมืองดีปลุกเปลี่ยนประเทศ

2 ธ.ค.2563 เมื่อเวลา 21.00 น. ที่ห้าแยกลาดพร้าว นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยองแกนนำกลุ่มราษฎร 2563 ขึ้นเวทีพร้อมกล่าวว่า การต่อสู้ของเราเป็นสันติวิธี เพื่อเดินสู่เส้นชัยสวยงาม ไม่ให้นองเลือดอีกแล้ว เราสู้ด้วยสมอง ปัญญา ใช้ความคิด ข้อมูลเข้าสู้ เขาไม่สามารถลบล้างเราได้ เพราะเราพูดเรื่องจริง เราวิจารณ์ได้ทุกคน เพราะทุกคนใช้ภาษีเรา  เราต้องการใช้ประโยชน์มากที่สุด ควรเอาภาษีมาใช้สวัสดิการ แจกเงินไม่มีประโยชน์

“สงสารเห็นใจทุกคนที่ต้องมาชุมนุม แต่ต้องมาเพราะนายกฯ ไม่มีสมอง ที่แกนนำไม่คุยด้วย เพราะใครจะไปคุยกับคนโง่ ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ไม่ออกอยู่ยาว เราก็อยู่ยาวจนกว่าเขาตาย ประเทศจะก้าวหน้าได้ทุกอย่างต้องปฏิรูป มาจากการเลือกตั้งทั้งหมด ทั้งผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) หรือพระสังฆราช ประชาธิปไตยประชาชนเป็นใหญ่ ทุกอย่างต้องถูกเลือกตั้งจากประชาชนเท่านั้น” นายภาณุพงศ์ กล่าว

นายภาณุพงศ์ กล่าวช่วงท้ายว่า ประเทศไทยจะต้องดีกว่านี้จากแรงของพี่น้องประชาชนทุกคน หากเราไปสู่ชัยชนะ ผลพลอยได้อยู่ที่พี่น้องเราทุกคน เดินไปด้วยกัน รับชัยชนะด้วยกัน ถ้าการเมืองดี คนจบใหม่มีงานทำร้อยเปอร์เซ็นต์ และได้ค่าแรงขั้นต่ำตามที่เขาหาเสียงไว้ ถ้าทำไม่ได้ลาออกไป เรามาร่วมกันเปลี่ยนประเทศไปด้วยกัน จะมีอยู่มีกินดีกว่านี้

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม