สรุปศึกชิงรั้วลวดหนาม ตร.คุม 19 การ์ดวีโว่

สรุปศึกชิงรั้วลวดหนาม ตร.คุม 19 การ์ดวีโว่ ‘โตโต้’ปลุกระดมพล เอาให้เบิ้มๆ

8 ธันวาคม 2563 จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา “กลุ่มการ์ดวีโว่” (Wevo) นำโดยนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ “โตโต้” อดีตหัวหน้าการ์ดม็อบคณะราษฎร 63 แกนนำกลุ่ม Wevo เดินทางมาที่แยกอุรุพงษ์ ถนนเพชรบุรี เพื่อเก็บรั้วลวดหนามและสิ่งกีดกั้นถนนหลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่า ได้รับผลกระทบ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนและเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 จำนวนหนึ่ง เข้ามาปิดล้อมพื้นที่ และให้หยุดการรื้อรั้วลวดหนาม จนทำให้มีการปะทะกันเล็กน้อย ก่อนที่ “โตโต้” และการ์ดจำนวนหนึ่ง จะถูกนำตัวขึ้นรถควบคุมผู้ต้องขังของ สน.พญาไท ขับออกไป เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ พร้อมยึดรถเครื่องขยายเสียงสีแดงของการ์ดกลุ่มวีโว่ไว้ ก่อนที่กลุ่มม็อบจะมีการประกาศระดมพล เพื่อกดดันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวทั้งหมดนั้น

ล่าสุดนายปิยรัฐ โพสต์เฟซบุ๊กสรุปเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา ดังนี้

สรุปเหตุการณ์

เมื่อเวลา 21:00 น. Wevo ประกาศ ขอจิตอาสา เก็บลวดหนามที่ทิ้งเกะกะ ตามทางเดิน  บริเวณปาก ซอย เพชรบุรี 2 ถนน เพชรบุรีโดยประกาศให้ จนท. มาเก็บซาก ลวดหนาม หีบเพลงนับ 50 ม้วน ทั้งที่ กางทิ้งไว้ และ ยังไม่ได้ถูกใช้งาน  โดยให้เวลา จนท. 30 นาที

21:30 น. ยังไม่ปรากฎ จนท. สักนายมายังจุดเกิดเหตุ

21:45 น. Wevo ตัดสินใจเริ่มเก็บกู้ลวดหนามจาก ใต้สะพานทางด่วน แยกอุรุพงษ์

22:30 น. จนท . มาพร้อมชุดเต็มยศ 1 กองร้อย ทั้ง คฝ  และชุดในเครื่องแบบปกติ

22:45 น. รอง อรรถวิทย์ สายสืบ ขอเจรจา ดำเนินการเก็บซากลวดหนามเอง ซึ่ง wevo ยินดีรับเงื่อนไข แต่ขอเฝ้าดูการทำงานของ จนท. จนกว่าจะแล้วเสร็จ และ ยังขอ นำ เจ้าหน้าที่ ไปชี้อีกหลายจุดที่ กองลวดหนามทิ้งไว้ ทั่ว กทม.  แต่ จนท. ไม่ยอม

22:55 น.  จนท. ประกาศ เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ ล้อมกรอบ และเข้าจับกุม ทีม wevo จำนวน 2 คน และ อีก 17 คนตัดสินใจกลับมาช่วยเพื่อน  จนกระทั่ง ยอมถูกจับพร้อมกัน โดยไม่ขัดขืน

23:20 น. ตำรวจใช้รถขังผู้ต้องหา จำนวน 2 คัน ควบคุมตัว ทั้ง 19 คน ส่ง สน. พญาไท  และยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ

นอกจากนี้นายปิยรัฐ ยังโพสต์ด้วยว่า “ขอขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่เป็นห่วง และมาให้กำลังใจ อย่างล้นหลาม หนาแน่น และอบอุ่น ขอบคุณจากใจจริง หากไม่มีพลังของพี่น้องประชาชน ในวันนี้ ก็คงไม่ได้รับอิสรภาพโดยง่าย”

“เช้าที่ถึงนี้จะเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ ของพลังประชาชน ว่าเราจะหนักแน่น และสามัคคีกันมากพอจะเอาชนะอำนาจเถื่อนได้หรือไม่ ดังนั้น ขอให้เช้าที่จะถึงนี้พี่น้องช่วยกันไปให้กำลังใจ ไม่ว่าจะเป็น สน.ชนะสงคราม ,สน.ทุ่งมหาเมฆ และ สภ.นนทบุรี  จะมีการรับทราบข้อกล่าวหา ผู้ต้องหา คดี  อาญา ม.112   เอาให้เบิ้มๆกว่านี้”

“สำหรับเวลานี้ไม่ต้องห่วงผมและพวก  เราเข้มแข็ง เกินกว่าจะทำลายได้ เชื่อมั่นในประชาชน”

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม