“ปวิน” นำทัวร์ลงเพจที่อวยพรวันเกิดในหลวงร.10 ไม่เว้นแม้แต่ “ทักษิณ”

วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือกษัตริย์วชิราลงกรณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ของประเทศไทย ซึ่งหลาย ๆ องค์กรบริษัท มักมีการอวยพรวันเกิดให้กับกษัตริย์ โดยโพสต์ข้อความและรูปภาพผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของตน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อกษัตริย์ หลังจากที่เพจ Starbucks Thailand โพสต์ข้อความดังกล่าว ทาง ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการอิสระ ผู้ลี้ภัยทางการเมืองไทย และผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก “รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส” ได้นำ “ทัวร์” ไปลงที่เพจดังกล่าว จนเกิดเป็นกระแส นอกจากนั้นยังมีการนำทัวร์ไปลงเพจอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพจ BNK48 รวมไปถึงนักการเมืองอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ปวิน กล่าวว่า “เดือดนะ กับการที่เราเริ่มไม่เห็นด้วยอีกแล้ว ไอับริษัทห้างร้านที่อวยเจ้าทุกวันเกิด คือมึงอยากขายของ แล้วมึงจะอวยเจ้า แล้วคนที่เข้าไปคอมเม้นต์มีแต่ซอมบี้ที่เขียนเป็นอย่างเดียวคือทรงพระเจริญ เราต้องเลิกวัฒนธรรมเหี้ยๆ แบบนี้ ดิชั้นต้องการเข้าไปตามเพจต่างๆ สร้างวัฒนธรรมใหม่ ว่าเราไม่จำเป็นต้องพูดทรงพระเจริญอีกแล้ว นี่คือไอเดียเบื้องหลังการกระทำนี้ อย่ามาแก้ต่างให้ร้าน อาทิ สงสารแอดมินเค้า เค้าทำตามหน้าที่ เรารุกรานเค้าเกินไป คุกคามเค้ามากไป อีดอก พูดดังๆ ว่าอีดอก เจ้าระรานเรามากแค่ไหน ส่งคนมาอุ้มถึงต่างประเทศ กับการที่เราแสดงออกว่าเราไม่เอาเค้าอีกแล้ว โดยการไปแสดงความเห็นในเพจ ไม่ได้ไปปิดล้อมเค้า ไม่ได้ไปล่าแม่มดเค้า ไม่ได้ไปสั่งอุ้มแอดมินหรือเจ้าของร้าน อย่างนี้หรือเรียกว่าการคุกคาม บางทีก็รำคาญความดัดจริตของลูกเพจ แอดมันมันทำหน้าที่ของมัน กูก็ทำหน้าที่ของกูค่ะ กูเป็นลูกค้า กูไม่แฮปปี้มึงโหนเจ้า ทำไมกูคอมเพลนไม่ได้ เอาจริงๆ คนพวกนี้ดัดจริตโลกสวย พูดแบบนั้นแล้วมันฟังดูดี มีอารยะ แม้ว่าในความจริง ฝั่งเจ้าแม่งโหดร้ายกับเราแค่ไหน แถมยังมีธุรกิจเหล่านั้นหนุนหลัง ธุรกิจที่แม่งอวยเจ้าทุกวันเกิด เราเค้าไปแสดงจุดยืนยังโดยด่า อีดอกทอง”

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

พรรคประชาธิป้ตย์มีมติโหวตไม่รับ การตั้งกรรมาธิการพิจารณาการแก้รัฐธรรมนูญร่วมก้บ สว. และ พรรคร่วมรัฐบาล

https://youtu.be/757wbUkS2nk ดร. พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล - Pimrapee Phanwichatikul, Ph.D   6 ชม.  · 🌿 เนื่องจาก การแก้รัฐธรรมนูญ​มาตรา...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม