“ปวิน” นำทัวร์ลงเพจที่อวยพรวันเกิดในหลวงร.10 ไม่เว้นแม้แต่ “ทักษิณ”

วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือกษัตริย์วชิราลงกรณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ของประเทศไทย ซึ่งหลาย ๆ องค์กรบริษัท มักมีการอวยพรวันเกิดให้กับกษัตริย์ โดยโพสต์ข้อความและรูปภาพผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของตน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อกษัตริย์ หลังจากที่เพจ Starbucks Thailand โพสต์ข้อความดังกล่าว ทาง ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการอิสระ ผู้ลี้ภัยทางการเมืองไทย และผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก “รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส” ได้นำ “ทัวร์” ไปลงที่เพจดังกล่าว จนเกิดเป็นกระแส นอกจากนั้นยังมีการนำทัวร์ไปลงเพจอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพจ BNK48 รวมไปถึงนักการเมืองอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ปวิน กล่าวว่า “เดือดนะ กับการที่เราเริ่มไม่เห็นด้วยอีกแล้ว ไอับริษัทห้างร้านที่อวยเจ้าทุกวันเกิด คือมึงอยากขายของ แล้วมึงจะอวยเจ้า แล้วคนที่เข้าไปคอมเม้นต์มีแต่ซอมบี้ที่เขียนเป็นอย่างเดียวคือทรงพระเจริญ เราต้องเลิกวัฒนธรรมเหี้ยๆ แบบนี้ ดิชั้นต้องการเข้าไปตามเพจต่างๆ สร้างวัฒนธรรมใหม่ ว่าเราไม่จำเป็นต้องพูดทรงพระเจริญอีกแล้ว นี่คือไอเดียเบื้องหลังการกระทำนี้ อย่ามาแก้ต่างให้ร้าน อาทิ สงสารแอดมินเค้า เค้าทำตามหน้าที่ เรารุกรานเค้าเกินไป คุกคามเค้ามากไป อีดอก พูดดังๆ ว่าอีดอก เจ้าระรานเรามากแค่ไหน ส่งคนมาอุ้มถึงต่างประเทศ กับการที่เราแสดงออกว่าเราไม่เอาเค้าอีกแล้ว โดยการไปแสดงความเห็นในเพจ ไม่ได้ไปปิดล้อมเค้า ไม่ได้ไปล่าแม่มดเค้า ไม่ได้ไปสั่งอุ้มแอดมินหรือเจ้าของร้าน อย่างนี้หรือเรียกว่าการคุกคาม บางทีก็รำคาญความดัดจริตของลูกเพจ แอดมันมันทำหน้าที่ของมัน กูก็ทำหน้าที่ของกูค่ะ กูเป็นลูกค้า กูไม่แฮปปี้มึงโหนเจ้า ทำไมกูคอมเพลนไม่ได้ เอาจริงๆ คนพวกนี้ดัดจริตโลกสวย พูดแบบนั้นแล้วมันฟังดูดี มีอารยะ แม้ว่าในความจริง ฝั่งเจ้าแม่งโหดร้ายกับเราแค่ไหน แถมยังมีธุรกิจเหล่านั้นหนุนหลัง ธุรกิจที่แม่งอวยเจ้าทุกวันเกิด เราเค้าไปแสดงจุดยืนยังโดยด่า อีดอกทอง”

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม