ตำรวจตกต่ำสุดขีด ก้าวไกล ถามหัวใจทำด้วยอะไร

29 กรกฎาคม 2020 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้เเทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณารายงานความปลอดภัยทางถนนและคมนาคม ที่คณะกมธ.คมนาคม สภาผู้เเทนฯ พิจารณาเสร็จแล้ว พ.ต.ต.ชวลิต เลาหอุดมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อดีตนักวิทยาศาสตร์ (สบ 1) กลุ่มงานตรวจทางเคมี ฟิสิกส์ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตร. อภิปรายตอนหนึ่ง ว่า การบังคับใช้กฎหมายบนท้องถนนต้องเท่าเทียม ต้องทำบายล้างระบอบวีไอพี ทำให้ความปลอดภัยบนท้องถนนของไทยตกต่ำติดระดับท็อปของโลก พ.ต.ต.ชวลิต กล่าวอีกว่า ล่าสุดมีกรณีรถยนต์วีไอพี ประชาชนกลัวกันหมดเเล้วถ้าถูกคนรวยขับรถชนจะตายฟรี ขนาดตำรวจชั้นผู้น้อยถูกคนรวยขับรถชน ก็ยังจะตายฟรี ถูกตำรวจด้วยกันทำสำนวนออกมาเเบบนี้ ตำรวจชั้นผู้น้อยคับเเค้นใจถูกกดขี่ต้องทำตามคำสั่งนายก็หนักพอเเล้ว วันนี้เขาตายยังไม่ดูแลเขาอีก เเม้เเต่นายก็ไม่คิดเหลียวเเล ฝากประธานสภาฯ ถามไปถึงผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ(ผบ.ตร.) ว่าจิตใจท่านทำด้วยอะไร ไม่เคยคิดว่าวงการตำรวจจะตกต่ำได้ถึงขนาดนี้ภายใต้การบริหารของท่าน พ.ต.ต.ชวลิต อภิปรายว่า คำถามสุดท้ายอดถามไม่ได้จริงๆ เพราะนายสายประสิทธิ์ เกิดนิยม ซึ่งนั่งเป็นที่ปรึกษาคณะอนุกมธ.เพื่อพิจารณาศึกษาความปลอดภัยทางท้องถนนและคมนาคม อยู่ด้วย ท่านเป็นบุคคลที่สื่อมวลชน เเละสังคมกำลังตามหากันอยู่โลกกลมมากจริงๆ ท่านเป็นคนสำคัญคนหนึ่งที่ทำให้ ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผบ.หมู่ สน.ทองหล่อ กลายเป็นผู้ต้องหาเเต่เพียงผู้เดียว ส่วนนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือนายบอส อยู่วิทยา กลายเป็นไม่ผิดอะไรเลย โดยเป็นผู้ให้การกับอัยการว่า นายบอส ขับรถด้วยอัตราเร็ว 76.175 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง อยากถามว่า นายสายประสิทธิ ท่านเข้ามาปรากฎอยู่ในสำนวนคดีนี้ได้อย่างไร และมีวิธีการวัดค่าและคำนวนต่างๆแบบบะเอียดอย่างไร จนได้จำนวนอัตราความเร็วดังกล่าวออกมา

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม