ความในใจ ‘ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม’ 1 ใน 7 อัยการ สอบสั่งไม่ฟ้อง ‘บอส อยู่วิทยา’

ประชุมนัดแรกไปแล้วสำหรับ คณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดีของอัยการคดีพิเศษอาญากรุงเทพใต้ 1 กรณีสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” หรือ บอส ทายาทธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังดัง เป็นเหตุให้หลุดทุกข้อหา พ้นผิดในคดีขับรถชนตำรวจสน.ทองหล่อ เสียชีวิต อัยการสูงสุด ตั้งคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดี “บอส อยู่วิทยา” ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญาธนบุรี หนึ่งใน 7 คณะทำงานตรวจสอบการพิจาณาสั่งคดี ตอบคำถาม ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม เมื่อมีผู้เข้ามาสอบถาม เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ถามว่า “อยากฟังความเห็น อ.ปรเมศวร์ เรื่อง “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” ครับ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ฝาก อ. ด้วยครับผม” อัยการปรเมศวร์ เข้ามาตอบว่า “อยากบอกอยากเล่า แต่พูดไม่ออก ใช่ว่าเราจะเห็นด้วย แต่เพราะวินัยของข้าราชการ วันหนึ่งจะบอกทั้งหมดตั้งแต่เริ่มแรก” เมื่อมีผู้เข้ามาถามว่า ใครเป็นคนทำคดีหลุด อัยการปรเมศวร์ เข้ามาตอบว่า “เรื่องมันยาว ให้คณะทำงานแถลงก่อน แล้วผมจะอธิบายทั้งหมดครับ” พร้อมโพสต์ในการแสดงความคิดเห็น ย้ำว่า “ทุกอย่างที่ทุกคนสงสัยจะมีคำตอบแน่นอนครับ เร็วๆนี้ เราแจงทุกประเด็นที่ประชาชนสงสัยครับ” เมื่อมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ความยุติธรรมทีดี ต้องทำให้ คนเชื่อว่า มีความยุติธรรม ครับ วันนี้ ไม่ใช่เรื่องของ การเมือง ไม่ใช่เรื่อง แย่ง พลัดกัน มีอำนาจ วันนี้ มันเป็นเรื่อง ของ คน ประชากร กับความยุติธรรม โดยตรง หวังไว้ลึกๆ ครับ ว่าระบบ ยุติธรรมไทย คงไม่พัง กะ เรื่องแค่นี้ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ตอบกลับว่า “ถูกต้องครับ ผมมีหน้าที่ทำความจริงให้ปรากฎก่อนครับ แล้วยินดีฟังความรอบด้านครับ ขอบคุณครับ” มีผู้ไปแสดงความห่วงใยว่า เค้าดึงอาจารย์ไปร่วมงาน “บอส” ใจนึง ก็ดีใจ ความจริงจะได้กระจ่าง อีกใจ ก็กลัว…ครับ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ตอบว่า “อย่ากลัวครับ ผมจะทำความจริงให้ปรากฏ” .

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

จีพีเอส บอกให้เลี้ยวซ้าย หักพวงมาลัยตาม 3 ชีวิตเลี้ยวรถลงคลอง

https://youtu.be/O1244qO2l00 24 ก.ย. 2563  15:45 น. แพร่ - วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ท.อมร ขว้างแป้น สารวัตรสอบสวน...

หนุ่มดื่มมา 3 ขวด จอดติดไฟแดงจ้อ สุดท้ายเกม

https://youtu.be/BYNlWLryHQA วันที่ 23 กันยายน 2563 แฟนเพจ อุบัติเหตุบนถนน โพสต์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ขณะสนทนากับชายคนหนึ่งที่ขี่จักรยานยนต์ติดไฟแดง โดยฝั่งผู้ถ่ายคลิปได้เตือนให้ชายคนดังกล่าวที่มีลักษณะมึนเมา ขับขี่อย่างระมัดระวัง เพราะเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ฝั่งผู้ขับขี่จักรยานยนต์ ยอมรับว่า...

รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า

https://youtu.be/D-mH707WSrs รัฐบาลงัดวิชามาร ขอตั้งกมธ.ศึกษาญัตติแก้ไขรธน. สุดท้ายโหวตไม่ทัน ต้องรอไปถึงสมัยประชุมหน้า ** มุมที่ต้องชื่นชม “วัฒนา เมืองสุข”เจอโทษจำคุก 99 ปี คดีบ้านเอื้ออาทร แต่ไม่หนีเหมือนใครบางคน เผยแพร่:...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม