ความในใจ ‘ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม’ 1 ใน 7 อัยการ สอบสั่งไม่ฟ้อง ‘บอส อยู่วิทยา’

ประชุมนัดแรกไปแล้วสำหรับ คณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดีของอัยการคดีพิเศษอาญากรุงเทพใต้ 1 กรณีสั่งไม่ฟ้อง “นายวรยุทธ อยู่วิทยา” หรือ บอส ทายาทธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังดัง เป็นเหตุให้หลุดทุกข้อหา พ้นผิดในคดีขับรถชนตำรวจสน.ทองหล่อ เสียชีวิต อัยการสูงสุด ตั้งคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดี “บอส อยู่วิทยา” ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญาธนบุรี หนึ่งใน 7 คณะทำงานตรวจสอบการพิจาณาสั่งคดี ตอบคำถาม ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม เมื่อมีผู้เข้ามาสอบถาม เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ถามว่า “อยากฟังความเห็น อ.ปรเมศวร์ เรื่อง “เป้าหมายมีไว้พุ่งชน” ครับ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ฝาก อ. ด้วยครับผม” อัยการปรเมศวร์ เข้ามาตอบว่า “อยากบอกอยากเล่า แต่พูดไม่ออก ใช่ว่าเราจะเห็นด้วย แต่เพราะวินัยของข้าราชการ วันหนึ่งจะบอกทั้งหมดตั้งแต่เริ่มแรก” เมื่อมีผู้เข้ามาถามว่า ใครเป็นคนทำคดีหลุด อัยการปรเมศวร์ เข้ามาตอบว่า “เรื่องมันยาว ให้คณะทำงานแถลงก่อน แล้วผมจะอธิบายทั้งหมดครับ” พร้อมโพสต์ในการแสดงความคิดเห็น ย้ำว่า “ทุกอย่างที่ทุกคนสงสัยจะมีคำตอบแน่นอนครับ เร็วๆนี้ เราแจงทุกประเด็นที่ประชาชนสงสัยครับ” เมื่อมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ความยุติธรรมทีดี ต้องทำให้ คนเชื่อว่า มีความยุติธรรม ครับ วันนี้ ไม่ใช่เรื่องของ การเมือง ไม่ใช่เรื่อง แย่ง พลัดกัน มีอำนาจ วันนี้ มันเป็นเรื่อง ของ คน ประชากร กับความยุติธรรม โดยตรง หวังไว้ลึกๆ ครับ ว่าระบบ ยุติธรรมไทย คงไม่พัง กะ เรื่องแค่นี้ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ตอบกลับว่า “ถูกต้องครับ ผมมีหน้าที่ทำความจริงให้ปรากฎก่อนครับ แล้วยินดีฟังความรอบด้านครับ ขอบคุณครับ” มีผู้ไปแสดงความห่วงใยว่า เค้าดึงอาจารย์ไปร่วมงาน “บอส” ใจนึง ก็ดีใจ ความจริงจะได้กระจ่าง อีกใจ ก็กลัว…ครับ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ตอบว่า “อย่ากลัวครับ ผมจะทำความจริงให้ปรากฏ” .

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม