“รสนา” ยื่นศาลฯไต่สวน ขอไม่ถอนหมายจับ “บอส อยู่วิทยา”

29 ก.ค.63 น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เดินทางไปศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อยื่นหนังสือถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลฯ ขอความเป็นธรรมไม่เพิกถอนหมายจับผู้ต้องหา โดย น.ส.รสนา ระบุว่า ตามที่พนักงานอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และศาลอาญากรุงเทพใต้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งคดีดังกล่าวมีพยานหลักฐานเพียงพอที่ทำให้เชื่อว่าผู้ต้องหากระทำความผิดตามข้อหา ประกอบกับผู้ต้องหาหลบหนีไปต่างประเทศ จึงมีเหตุที่พนักงานอัยการควรมีคำสั่งฟ้องตามความเห็นของพนักงานสอบสวน คำสั่งไม่ฟ้องไม่ยุติธรรม ไม่เป็นไปตามหลักนิติธรรมขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 3 วรรคสอง คำสั่งไม่ฟ้องจึงตกเป็นโมฆะไม่มีผลใช้บังคับ ศาลจึงไม่ควรเพิกถอนหมายจับผู้ต้องหา ทั้งนี้พนักงานสอบสวนมีความเห็นควรสั่งฟ้อง แต่พนักงานอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องตรงกันข้ามกับความเห็นของพนักงานสอบสวน อีกทั้งพยานหลักฐานใหม่ก็ไม่น่าเชื่อถือ เพราะเป็นการกลับคำให้การเดิมของพยาน และพยานบุคคลที่มาให้การใหม่ ทั้ง 2 คน มีพิรุธ เนื่องจากอ้างว่ารู้เห็นเหตุการณ์ แต่เหตุใดจึงเพิ่งมาให้การหลังเกิดเหตุนาน 7-8 ปี ยิ่งไปกว่านั้น แพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ตรวจพบยาเสพติดและสารเสพติดในร่างกายของนายวรยุทธ และตัวผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนีเพื่อให้คดีขาดอายุความ หากไม่ได้กระทำผิด เหตุใดจึงต้องหลบหนีไปต่างประเทศนาน 7-8 ปี เหตุใดจึงไม่กลับมาสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ .

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม