“ทนายอนันต์ชัย”เชื่อมีคนวางแผนพลิกคดี “บอส วรยุทธ”

วันนี้ 29 ก.ค. 2563 นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ระบุว่า สิ่งที่ทุกคนควรจะพุ่งเป้าไปในคดี บอส อยู่วิทยา คือ ที่ตัวทนายความ ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นการเดินเกมที่ผิด และส่งผลต่อบุคคลอื่นๆ ในตระกูลอยู่วิทยา ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องด้วยคดีนี้เป็นคดีอุบัติเหตุธรรมดา ไม่มีความซับซ้อน แต่ถูกจับตาจากสังคม เพราะคนก่อเหตุเป็นลูกคนรวย โดยตามหลักการสอบสวนการรวบรวมพยานหลักฐาน ในช่วงแรกถือว่าสมบูรณ์แล้ว แต่ จู่ๆ ก็เกิดมีพยานใหม่เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2562 จึงเชื่อว่าเป็นหลักฐานเท็จแน่นอน และคงมีแค่บุคคลเดียวที่สามารถดำเนินการในเรื่องดังกล่าวได้ ส่วนประเด็นทนายอนันต์ชัย โพสต์ในโซเชียล ระบุว่า พร้อมที่จะช่วยเหลือครอบครัว ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ หากญาติพร้อมฟ้อง ตนเองก็พร้อมชน ไม่ต้องกลัวหรือเกรงใคร เบื้องต้นขณะนี้ ยังไม่ได้คุยกับครอบครัวของด.ต.วิเชียร แต่หากญาติ จะเป็นผู้ยื่นฟ้องคดีขับรถโดยประมาทเอง ก็สามารถทำได้ และพร้อมที่จะช่วยเหลือเต็มที่ เพราะตามกฎหมายระบุคนที่เกี่ยวข้องเป็นญาติสามารถยื่นฟ้องแทนได้ แต่เข้าใจว่า ทางญาติอาจจะกลัวว่าจะผิดเงื่อนไขสัญญาตอนรับเงินชดเชย ให้คดีแพ่งตกไป แต่คดีอาญา เป็นอาญาแผ่นดินยอมความไม่ได้ ถือเป็นเรื่องส่วนตัว และการเปลี่ยนสำนวนให้ ด.ต.วิเชียร เป็นผู้ต้องหา ฐานประมาทร่วมนั้น เป็นความไม่ยุติธรรมอย่างยิ่ง เหมือนเอามลทินไปป้ายให้กับคนที่ตายไปแล้ว ทนายอนันต์ชัย ย้ำว่า การที่ตัวเองออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้ ก็เพราะต้องการกอบกู้ศรัทธากระบวนการยุติธรรมไทย นี่จึงจะเป็นการต่อสู้เพื่อกู้ศรัทธา หากไม่เช่นนั้น ที่หลายๆ คนบอกว่า คุกมีไว้ขังคนจน ก็จะเป็นเรื่องจริง

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

‘ราเมศ’ลั่นก้าวล่วงสถาบันอยู่คนละข้าง เดือดซัดกลุ่มผู้ชุมนุมทำผิดกฎหมาย

https://youtu.be/3sTgJnGYIHQ สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์นายราเมศ รัตนะเชวงโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

มธ.แถลงเสียใจ-ขอโทษกรณีเวที 10 ส.ค.

11 ส.ค.63- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ออกแถลงการณ์ ต่อกรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ระบุว่าจากกรณีที่เครือข่ายนักศึกษาและประชาชนจัดการชุมนุมทางการเมือง ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม 2563 โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้กระทบ ต่อความรู้สึกของประชาชน มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์ขอแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ มหาวิทยลัยขอชี้แจงข้อเท็จจริง...

วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/orD2TNNQKSI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์รศ.สุขุม นวลสกุลอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ธรรมศาสตร์จะไม่ทน #จะไม่ทนธรรมศาสตร์ #ชังชาติ

“สว.คำนูณ” วิเคราะห์ม็อบนักศึกษาหวั่นซ้ำรอย 6 ตุลาคม 2519

https://youtu.be/Dsr8oYFDFuQ ก่อนจะเกิด 6 ตุลาภาคสอง! "คำนูณ" ชี้การชุมนุมที่ ธรรมศาสตร์รังสิต มีเนื้อหารุนแรงสุดเท่าที่เคยเห็นมา ข้อเรียกร้องเลยเถิดเกินการขับไล่รัฐบาล แนะบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดควบคู่การเปิดอภิปรายทั่วไปใช้รัฐสภาเป็นเวทีทางออก เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63...

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม