“จารุชาติ มาดทอง” พยานปากเอกคดี “บอส อยู่วิทยา” ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ญาติเดินทางรับร่างจาก รพ.สวนดอก กลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน จ.เชียงราย

                  นายเกษม เชื้อเมืองพาน ผู้ใหญ่บ้านวังชมภู หมู่ 15 ตำบลม่วงคำ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เปิดเผยถึงกรณี ข่าวการเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง ซึ่งปรากฏชื่อเป็นพยานสำคัญอีกปากหนึ่งในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา ที่ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี 2555 ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่า ได้รับแจ้งจากญาติของนายจารุชาติ เมื่อช่วงเวลา ประมาณ 01.00 น. ของวันนี้ ว่า นายจารุชาติ ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต ที่ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ญาติของนายจารุชาติ ได้เดินทางไปรับศพผู้ตาย ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อนำร่างกลับมาประกอบพิธีทางศาสนา ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 15 ตำบลม่วงคำ เบื้องต้น คาดว่าจะเดินทางถึงภูมิลำเนา ในช่วงค่ำของวันนี้ สำหรับระยะเวลาที่จะตั้งศพเพื่อบำเพ็ญกุศลนั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด อย่างไรก็ตาม การเสียชีวิตของนายจารุชาติ เกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งขณะนี้ ตนเองก็ยังไม่ทราบรายละเอียดเช่นกัน โดยหลังจากที่ญาติผู้ตายเดินทางกลับมาถึงแล้ว จะเดินทางไปสอบถามต่อไป

                     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจารุชาติ มาดทอง ปรากฏชื่อเป็นพยานสำคัญอีกปากหนึ่งในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ซึ่งขับรถชนตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี 2555 โดยในสำนวนไม่สั่งฟ้องคดีของอัยการ ระบุว่า นายจารุชาติ เข้าให้ปากคำวันเดียวกันกับ พลอากาศโทจักกฤชถนอม กุลบุตร เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ภายหลังจากเหตุการณ์ผ่านไป 7ปี โดยยืนยันว่า เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ และนายวรยุทธ ขับรถด้วยความเร็วแค่ 50-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งข้อมูลที่ยังไม่มีการเปิดเผยเป็นทางการ คือ นายจารุชาติ มาดทอง เป็นใครมาจากไหน ล่าสุด ตรวจสอบข้อมูลสำนวนทางคดี พบว่า นายจารุชาติ มาดทอง แจ้งที่อยู่เลขที่ 225 หมู่ 15 ตำบลม่วงคำ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย

                  ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยข้อมูลจากมารดาของนายจารุชาติ  ถึงเหตุผลการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ ว่า นายจารุชาติ เสียชีวิต โดยประสบอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน โดยนายจารุชาติและคู่กรณีขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งคู่ และเพิ่งรู้ข่าวการเสีย ไม่นานนักหลังมีคนโทรศัพท์มาบอกว่านายจารุชาติถูกรถชน

                  ผู้สื่อข่าวถามมารดาของนายจารุชาติว่า ทราบหรือไม่ว่านายจารุชาติ เคยไปเป็นพยานคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถชนดาบตำรวจเสียชีวิต  มารดานายจารุชาติ กล่าวว่า “ทราบ เพราะนายจารุชาติเคยเล่าให้ฟังว่าไปเป็นพยานคดีรถชน”

                เมื่อถามอีกว่า นายจารุชาติเล่ารายละเอียดของคดีให้ฟังหรือไม่ มารดานายจารุชาติตอบว่า “ไม่รู้รายละเอียด ลูกชายบอกแค่ว่าเป็นพยานคดีรถชน เล่าตอนก่อนที่จะไปทำงานเมืองนอก ก่อนไปทำงานที่ไต้หวัน แต่แม่ก็จำไม่ได้แล้ว จำได้ว่าไปไต้หวันหลังจากที่เป็นพยาน”

                ขณะที่ เพื่อนบ้านของนายจารุชาติ ให้ข้อมูลยืนยันว่า ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต นายจารุชาติ ทำงานรับจ้างไปเรื่อยๆ เท่าที่รู้ นายจารุชาติขับรถรับจ้างอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ และที่ผ่านมาทำงานรับจ้างๆ ต่าง ๆ ใครจ้างอะไรก็ไป 

                 ด้านพลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ทราบเรื่องแล้ว ได้สั่งการให้ทางผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ดำเนินการตรวจสอบว่า มีเหตุดังกล่าวจริงหรือไม่ และให้ตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตเป็นรายเดียวกับคดี “บอส อยู่วิทยา” หรือไม่ แต่เบื้องต้นได้รับทราบว่ามีเหตุเฉี่ยวชนกันระหว่างรถจักรยานยนต์จริง และมีผู้เสียชีวิต อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าจะใช่บุคคลดังกล่าวและเป็นคนเดียวกันหรือไม่ เบื้องต้นจากการตรวจสอบไปที่หน่วยกู้ชีพเวียงพิงค์ ทราบว่า มีการเกิดอุบัติเหตุเมื่อประมาณ 00.30 น. วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 เป็นอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ก่อนถึงบริเวณแยกโรงภาพยนตร์ฟ้าธานี เขต สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และมีการนำตัวผู้ประสบอุบัติเหตุชื่อ นายจารุชาติ มาดทอง ส่งไปโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

                   ทั้งนี้จากการตรวจสอบรายละเอียดมีรายงานว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดบนถนนห้วยแก้ว 100 เมตร ก่อนถึงแยกฟ้าธานี จาการตรวจสอบภาพวงจรปิดไม่ชัดมากนัก แต่พบว่ามีการขี่ตามกันมาและเกียวกันล้ม เป็นเหตุให้นายจารุชาติ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจและโรงพยาบาลมหาราชต้องช่วยปั้มหัวใจก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลและต่อมาเสียชีวิต ในขณะที่คู่กรณีก็ได้รับบาดเจ็บส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้แพทย์ตรวจสอบว่าทั้งคู่มีแอลกอฮอลล์ในเลือดหรือไม่

                   พลตำรวจตรีพิเชษฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบพบว่านายจารุชาติเสียชีวิตจริง และกำลังตรวจสอบบัตรประจำตัว 13 หลัก เพื่อยืนยันตัว โดยผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ตามหลังคู่กรณีมาและไปเฉี่ยวจนรถคันหน้าล้ม เบื้องต้นคู่กรณีเป็นชาวธรรมาดได้รับบาดเจ็บแต่อาการไม่หนักมาก อยู่ระหว่างรักษาตัวและรอการสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

///////////////

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60 กับ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

https://youtu.be/0-B1k9oEjLU สัมภาษณ์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ .

‘ชินวรณ์’ โพร่งกลางสภา ปชป.ตั้งตัวไม่ทัน

https://youtu.be/FBZjWALha0Q รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

เปิดยุทธการ ดับฝันตั้ง สสร.รื้อ รธน.60

https://youtu.be/WB4yhVH5utw รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-09-63 .

“ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”

. “ภูมิธรรม” ชี้รัฐบาลไม่ฟังเสียงปชช.หวั่นเกิด “ตุลาเดือด”              นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ดังนี้

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม