“ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี” จัดหนัก! โพสต์ข้อความหัวข้อ “นักประชาธิปไตยกับสัตว์เดรัจฉาน”

.

ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี” จัดหนัก! โพสต์ข้อความหัวข้อ “นักประชาธิปไตยกับสัตว์เดรัจฉาน”

            ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว “ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี” มีเนื้อหาดังนี้…

            #นักประชาธิปไตยกับสัตว์เดรัจฉาน

(1) นักประชาธิปไตยที่ #คลั่งการใช้สิทธิเสรีภาพของตน โดยไม่สนใจปฏิบัติตามกฎหมาย จารีตประเพณี และศีลธรรม (ประพฤติผิดทั้งกาย วาจา ใจ) ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น รวมทั้งก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพพจน์ เกียรติยศ และชื่อเสียงของประเทศอันเป็นที่เกิดของโคตรเง่าของตน มันจะ #แตกต่างอะไรจากสัตว์เดรัจฉาน ผู้ไม่เคยมีความรู้สึกกตัญญูกตเวทีต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้มันเกิดอยู่รอดปลอดภัยมาจนถึงปัจจุบันแห่งมัน

(2) หวังว่าประชาธิปไตยในไทยจะไม่สร้าง ฝูงสัตว์ ในคราบของมนุษย์ผู้เรียกร้องสิทธิเสรีภาพ และมีความประพฤติดังกล่าวในข้อ 1 ซึ่งกลายเป็นฝูงชน (สัตว์) ที่บ้าคลั่ง พร้อมจะทำชั่วทั้งกายทุจริต วาจาทุจริต และมโนทุจริต #เพียงเพื่ออยากจะได้ในสิ่งที่พวกตนต้องการ แม้ความต้องการนั้นจะไม่ตรงกับความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่ก็ตาม มันเคยเกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย ในฮ่องกง และเพิ่งเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 ซึ่งเป็นวันที่รัฐสภาของสหรัฐฯ ประชุมเพื่อรับรองชัยชนะของนายโจ ไบเดน เหนือนายโดนัลด์ ทรัมป์

#นั่นมันสัตว์ชัดๆ ไม่ใช่สิ่งที่มนุษย์ผู้มีจิตใจเจริญกว่าสัตว์เขาจะทำกัน ระบอบประชาธิปไตยคือระบอบการปกครองสำหรับคนที่เจริญทางจิตใจแล้วเท่านั้น จึงขอให้พวก *นักการเมืองสี่ขาชิงหมาเกิด* ทั้งที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ทุกมุมของโลก รวมทั้งที่อยู่ในประเทศไทย โปรดจำใส่กะโหลกเอาไว้ด้วยนะครับ

.

#นักประชาธิปไตยกับสัตว์เดรัจฉาน
.
(1) นักประชาธิปไตยที่ #คลั่งการใช้สิทธิเสรีภาพของตน โดยไม่สนใจปฏิบัติตามกฎหมาย…

โพสต์โดย ดร. ไตรรงค์ สุวรรณคีรี เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2021

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม