ผู้ว่าฯระยองแฉผีพนันไม่สำนึก เปลี่ยนสถานที่เล่นพนันเย้ยโควิด

วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2564

11 มกราคม 2564 นาชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 11 ราย รวม 520 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 314 ราย ตรวจเชิงรุกไปแล้ว 12,635 ราย โดย 11 รายที่พบติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง พบเพิ่มขึ้นใน อ.เมืองทั้งหมด โดย จำนวนผู้ป่วยทั้งหมด 520 ราย ประมาณ 50 เปอร์เซ็นเชื่อมโยงบ่อนการพนัน  

สำหรับจุดเสี่ยงที่ประกาศในวันนี้ ขอให้ประชาชนชาวระยอง ที่ได้ไปสถานที่โรงเบียร์ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 24-30 ธ.ค.63 ให้รีบไปรับการตรวจหาเชื้อ  

อย่างไรก็ตามมีรายงานด้วยว่า ขณะนี้พบนักพนันได้เปลี่ยนสถานที่การเล่นพนันหลังปิดบ่อนพนันที่ บขส.ระยองเก่า บรรดานักพนันมีการแยกกระจายไปเล่นตามบ้านเรือนที่พักอาศัย ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ เนื่องจากเป็นการรวมตัวรวมกลุ่มกัน หากประชาชนพบเห็นให้แจ้งเบาะแสมาได้ที่ 191 

ส่วนแรงงานต่างด้าว ฝากผู้ประกอบการดูแลแรงงานที่อยู่ในความดูแล อย่าได้เดินทางและห้ามเคลื่อนย้ายเด็ดขาด แม้แต่ผู้บริหารชาวต่างชาติในสถานประกอบการ หากจะเดินทางข้ามจังหวัดต้องขออนุญาตจากทางจัดหางานจังหวัดก่อน 

นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า การรักษาผู้ป่วยทั้งหมดอาการไม่รุนแรง มีเพียง 3 ราย มีอาการปอดบวมโดยได้รับยาอยู่ในการดูแลของแพทย์ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งระยอง ยังคงตรวจหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก โดยมีรถพระราชทาน ออกตรวจตามอำเภอต่างๆที่พบผู้ติดเชื้อ ช่วงนี้เน้นตรวจคัดกรองหาผู้ป่วยที่ อ.บ้านฉาง เป็นหลัก เนื่องจากใกล้สถานที่โรงเบียร์ป๋าแดง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่พบผู้ติดเชื้อ ส่วนน้ำยาตรวจหาเชื้อ ที่ระยองมีเพียงพอ และได้เตรียมสั่งซื้อเพิ่มเพื่อสำรองไว้แล้ว

.

ล่าสุด

การเมือง

Latest Posts

เศรษฐกิจ-สังคม

ยอดนิยม