Skip to content
  • หน้าแรก
  • รายการสถานี
    • อรุณสวัสดิ์ ฟ้าวันใหม่
    • เล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง
    • ฟ้าวันใหม่นิวส์
    • สนามข่าวโซเชียลฯ
    • ข่าวฟ้ายามเย็น
    • บ้านเมืองของเรา
    • ฟ้าทะลายโจร
  • การเมือง
  • เศรษฐกิจ-สังคม
  • บทความ
    • บทความพิเศษ
    • ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม
    • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ไลฟ์สไตล์
  • ซื้อสินค้า
  • ผังรายการ
  • ติดต่อโฆษณา
  • หน้าแรก
  • รายการสถานี
    • อรุณสวัสดิ์ ฟ้าวันใหม่
    • เล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง
    • ฟ้าวันใหม่นิวส์
    • สนามข่าวโซเชียลฯ
    • ข่าวฟ้ายามเย็น
    • บ้านเมืองของเรา
    • ฟ้าทะลายโจร
  • การเมือง
  • เศรษฐกิจ-สังคม
  • บทความ
    • บทความพิเศษ
    • ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม
    • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ไลฟ์สไตล์
  • ซื้อสินค้า
  • ผังรายการ
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวฟ้ายามเย็น

ศาลถอนประกัน “รุ้ง ปนัสยา” ทำสถาบันเสื่อมเสีย “เเอมมี่-ไมค์” ติดกำไลอีเอ็ม

22 พฤศจิกายน 2564

วันนี้ (22 พ.ย.64) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว คดีหมายเลขดำอ.287/2564 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 โจทก์ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้ไต่สวนพยานและมีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว น.ส.ปนัสยา จิรวัฒนกุล หรือ “รุ้ง ปนัสยา” จำเลยที่ 5 ,  นายภาณุพงศ์   จาดนอก หรือไมค์ จำเลยที่ 6 ,  และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์  หรือแอมมี่ เดอะ บอตทอมบลูส์ จำเลยที่ 17 ที่กระทำผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวของศาล

กรณีที่จำเลยทั้งสาม “รุ้ง ปนัสยา” ร่วมกับพวก รวม 22 คน ร่วมกัน ดูหมิ่นสถาบัน ร่วมกันชุมนุม คดีปักหมุดสนามหลวง เมื่อวันที่ 19 ก.ย.2563 โดยวันนี้นายไชยอมร หรือแอมมี่ ได้เดินทางมาศาล โดยศาลได้เบิกตัว น.ส.ปนัสยา จำเลยมาศาล ส่วน นายภาณุพงศ์  ฟังคำสั่งผ่านระบบทางไกลจอภาพ

โดยก่อนการอ่านคำสั่ง จำเลยที่ห้า จำเลยที่หก ได้แถลงขอขอบคุณศาล ที่ให้โอกาสในการไต่สวน ได้รับฟังเหตุผล ส่วนทนายจำเลย แถลงถึงเพราะบรมราโชวาท ของรัชกาลที่ 10 ที่มอบให้แก่ผู้พิพากษา ในวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยศาลพิเคราะห์แล้ว ทางผู้บริหารศาลอาญา ได้มีการประชุมกันในทางไต่สวน จำเลยที่5 ได้มีประกาศเชิญชวน ให้ออกมาชุมนุมแต่งกายชุดดำในวันที่ 28 ก.ค.64 เป็นการกระทำให้เสื่อมเสียแก่สถาบัน อันเป็นการผิดเงื่อนไข ในการปล่อยชั่วคราว ส่วนจำเลยที่ 6 ที่ 17 เเม้ฟังด้วยว่าร่วมชุมนุมดังกล่าวด้วย แต่ไม่มีพฤติกรรมร้ายแรง

เเต่ในชั้นนี้ จึงกำชับให้ผู้กำกับดูแลให้เข้มงวดมากขึ้นกว่านี้ พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามจำเลยที่ 17 ออกจากบ้านช่วงเวลาหลัง 16.00-05.00 น. เว้นเเต่มีเหตุเจ็บป่วย หรือพบเเพทย์ พร้อมให้ติดกำไลอีเอ็ม ส่วนจำเลยที่6 หากได้รับการปล่อยชั่วคราวในคดีอื่น ก็ให้เงื่อนไขเดียวกันกับจำเลยที่ 17 “รุ้ง ปนัสยา”

แชร์กับเพื่อน

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

27 มิถุนายน 2565

“ประยุทธ์” เมินโพล หนุน “อุ๊งอิ๊ง” ขอสื่อแฟร์หน่อย

อ่านต่อ
27 มิถุนายน 2565

แพแตก “ประวิตร” ลูกพรรคดิ้นหนี พายุอุ๊งอิ๊งแลนด์สไดล์

อ่านต่อ
27 มิถุนายน 2565

‘ปธ.ชวน’ ชี้ 90 ปี ปชต.ล้มลุกคลุกคลาน วอนอย่ามอง รธน.บกพร่อง สำคัญคือพฤติกรรมของคนใช้

อ่านต่อ
27 มิถุนายน 2565

ถอดบทเรียน 2 เหตุไฟไหม้กลางกรุง ชี้ต้นเพลิงจากหม้อแปลง-สายสื่อสาร

อ่านต่อ
24 มิถุนายน 2565

“นฤมล” โชว์วิชั่นปฏิรูปเศรษฐกิจ ชี้ประกันราคา-จำนำข้าว สิ้นเปลืองมาก!!

อ่านต่อ
24 มิถุนายน 2565

จะปลื้มลูก … เกรงใจน้องบ้าง!! “ทักษิณ” โวคิดถูกเลือก “อุ๊งอิ๊ง” นำทัพเพื่อไทย

อ่านต่อ
Facebook Youtube Line
บริษัทบลูสกายแชนแนล
  • 2170 อาคารกรุงเทพทาวเวอร์ ชั้น 8
    แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
    กรุงเทพมหานคร 10310
  • 02-308-0020
line-logo-100
Copyright © 2021