Skip to content
  • หน้าแรก
  • รายการสถานี
    • อรุณสวัสดิ์ ฟ้าวันใหม่
    • เล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง
    • ฟ้าวันใหม่นิวส์
    • สนามข่าวโซเชียลฯ
    • ข่าวฟ้ายามเย็น
    • บ้านเมืองของเรา
    • ฟ้าทะลายโจร
  • การเมือง
  • เศรษฐกิจ-สังคม
  • บทความ
    • บทความพิเศษ
    • ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม
    • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ไลฟ์สไตล์
  • ซื้อสินค้า
  • ผังรายการ
  • ติดต่อโฆษณา
  • หน้าแรก
  • รายการสถานี
    • อรุณสวัสดิ์ ฟ้าวันใหม่
    • เล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง
    • ฟ้าวันใหม่นิวส์
    • สนามข่าวโซเชียลฯ
    • ข่าวฟ้ายามเย็น
    • บ้านเมืองของเรา
    • ฟ้าทะลายโจร
  • การเมือง
  • เศรษฐกิจ-สังคม
  • บทความ
    • บทความพิเศษ
    • ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม
    • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ไลฟ์สไตล์
  • ซื้อสินค้า
  • ผังรายการ
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวฟ้ายามเย็น

‘ทิพานัน’ ถอนหงอก! ท้า ‘ทักษิณ’ มุกแป้กกลับบ้านติดคุกของขวัญคนไทย

5 มกราคม 2565

รายการข่าวฟ้ายามเย็น 5 มกราคม พ.ศ. 2565
ดำเนินรายการโดย จิตกร บุษบา และ นันทิญา จิตตโสภาวดี

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อวยพรปีใหม่คนไทยให้ตนเองได้กลับบ้านมาช่วยงาน โดยยืนยันจะกลับมาอย่างสันติว่า การเคลื่อนไหวของนายทักษิณน่าจะเป็นเพียงการกลบกระแสข่าวที่ท่านกำลังถูกร้องเรียนเรื่องของการครอบงำพรรคการเมืองมากกว่า การที่ออกมาระบุเช่นนี้จะทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  และไม่ใช่หนทางที่จะนำไปสู่ความสันติของประเทศ เป็นคำอวยพรประชาชนที่หวังประโยชน์ในทางการเมือง มากกว่าประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว การนิ่งสงบของท่านจะช่วยให้ประเทศสันติมากกว่า หรือหากท่านจะมอบของปีใหม่ก็รีบกลับมาเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เป็นของขวัญให้คนไทย ซึ่งตรงนี้จะทำให้ท่านกลับมาไทยได้ไวที่สุด มิใช่หนีเร่ร่อนอยู่เช่นนี้

“มุกเดิมที่ท่านมักใช้คือ ไม่ได้กลับไทยเพราะมีคนกลัวท่าน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ไม่มีใครกลัวคุณทักษิณจะกลับบ้าน แต่คุณทักษิณเองต่างหากที่กลัวเอง หนีไปเอง เพราะหากกลับมาแล้วต้องรับผิดติดคุกจากคดีความต่างๆ ที่นอกจากคดีที่ดินรัชดาที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตัดสินลงโทษจำคุกเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ยังมีคดีอื่นๆ อีก ทั้งคดีทุจริตโครงการหวยบนดินที่ถูกตัดสินลงโทษจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญาเช่นกัน คดีให้ธนาคารเอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้เงินแก่เมียนมา 4 พันล้านบาท ถูกตัดสินลงโทษจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา คดีให้นอมินีถือหุ้นชินคอร์ปฯ เข้าไปมีส่วนได้ส่วนเสียในกิจการโทรคมนาคม ศาลตัดสินจำคุก 5 ปี และยังมีคดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของป.ป.ช.อีก ทั้งคดีระบายข้าวจีทูจี และคดีสั่งซื้อเครื่องบินบริษัทการบินไทยไม่คุ้มค่าทำให้การบินไทยมีหนี้สินเพิ่มขึ้นอีก”

ส่วนกรณีที่นายทักษิณอ้างว่าจะกลับประเทศมาตีกอล์ฟกับพล.อ.ประยุทธ์ ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่ช่วงไหนจะกระซิบบอกน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ “อุ๊งอิ๊ง” บุตรสาวคนเล็ก  ว่า ตนเป็นห่วงว่าการพูดเช่นนี้ของท่าน จะส่งผลกระทบต่อ น.ส.แพทองธาร ซึ่งมีตำแหน่งเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย จะมัวหมอง ถูกครหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการนำบุคคลที่ต้องโทษหลบหนีคดีหนีโทษ เนื่องจากน.ส.แพทองธาร ถูกสังคมจับจ้องมาตลอด การที่คุณทักษิณออกมาโยนเรื่องวันกลับบ้านให้กับ น.ส.แพทองธารอีก จะเป็นการสร้างตราบาปให้กับ น.ส.แพทองธารรอบสองหรือไม่  ดังบทเรียนในสมัยที่คุณทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี น.ส.แพทองธารก็ถูกกล่าวหาเรื่องโกงข้อสอบที่ย้อนกลับมาเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์กันจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นควรปล่อยให้ น.ส.แพทองธารดำเนินไปตามครรลองการเมืองของตนเอง มากกว่าที่ท่านจะมาชี้นำให้สังคมพุ่งเป้าไปที่ น.ส.แพทองธารเช่นนี้ ที่จะเป็นภัยและตราบาปที่ไม่สามารถลบได้ต่อบุตรสาวของตัวท่านเองอีกครั้ง

.

Tiger X 🐅และ Dragon X 🐉 เครื่องดื่มสมุนไพรผสมวิตามินบำรุงร่างกาย ให้พลังงานความสดชื่น แคลอรี่ต่ำ เพื่อผู้ชายพันธุ์แกร่งและผู้หญิงนักสู้ เพราะชีวิตแพ้ไม่ได้…ต้องสู้เท่านั้นจึงจะสำเร็จ 🎉💥 ให้คุณพร้อมต่อสู้กับทุกอุปสรรค เพื่อความสำเร็จในชีวิต ขวดละ 15 บาทเท่านั้น‼️📍หาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ทุกสาขา และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ#JKN#JKNMNB#DragonX#ผู้ชายพันธ์แกร่ง#TigerX#ผู้หญิงนักสู้#เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามิน#คนพันธุ์X#สู้กับทุกอุปสรรคของชีวิต#แอนJKN#ไมค์ภัทรเดช#7eleven#15บาท

แชร์กับเพื่อน

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

24 มิถุนายน 2565

“นฤมล” โชว์วิชั่นปฏิรูปเศรษฐกิจ ชี้ประกันราคา-จำนำข้าว สิ้นเปลืองมาก!!

อ่านต่อ
24 มิถุนายน 2565

จะปลื้มลูก … เกรงใจน้องบ้าง!! “ทักษิณ” โวคิดถูกเลือก “อุ๊งอิ๊ง” นำทัพเพื่อไทย

อ่านต่อ
24 มิถุนายน 2565

“ชัชชาติ” เบรก “ลูกชาย” อยู่ห่างๆ การเมือง 

อ่านต่อ
23 มิถุนายน 2565

ไพรวัลย์ชี้ “แจ้” เสียเพราะลูกศิษย์ แนะควรสึกไปใช้ชีวิตที่อยากทำจะดีกว่า

อ่านต่อ
23 มิถุนายน 2565

‘สุชาติ’ ซัด ‘บิ๊กตู่’ ไร้ความรับผิดชอบเป็นนักการเมืองสั่งแบบทหารไม่ได้

อ่านต่อ
23 มิถุนายน 2565

‘กรณ์-จุรินทร์’ จวกกันยับ!

อ่านต่อ
Facebook Youtube Line
บริษัทบลูสกายแชนแนล
  • 2170 อาคารกรุงเทพทาวเวอร์ ชั้น 8
    แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
    กรุงเทพมหานคร 10310
  • 02-308-0020
line-logo-100
Copyright © 2021