Skip to content
  • หน้าแรก
  • รายการสถานี
    • อรุณสวัสดิ์ ฟ้าวันใหม่
    • เล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง
    • ฟ้าวันใหม่นิวส์
    • สนามข่าวโซเชียลฯ
    • ข่าวฟ้ายามเย็น
    • บ้านเมืองของเรา
    • ฟ้าทะลายโจร
  • การเมือง
  • เศรษฐกิจ-สังคม
  • บทความ
    • บทความพิเศษ
    • ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม
    • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ไลฟ์สไตล์
  • ซื้อสินค้า
  • ผังรายการ
  • ติดต่อโฆษณา
  • หน้าแรก
  • รายการสถานี
    • อรุณสวัสดิ์ ฟ้าวันใหม่
    • เล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง
    • ฟ้าวันใหม่นิวส์
    • สนามข่าวโซเชียลฯ
    • ข่าวฟ้ายามเย็น
    • บ้านเมืองของเรา
    • ฟ้าทะลายโจร
  • การเมือง
  • เศรษฐกิจ-สังคม
  • บทความ
    • บทความพิเศษ
    • ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม
    • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ไลฟ์สไตล์
  • ซื้อสินค้า
  • ผังรายการ
  • ติดต่อโฆษณา

ข่าวฟ้ายามเย็น

“จิตกร – พนิต” เดือด! จี้ฝ่ายบริหาร ปชป. ออกแอคชั่นกอบกู้ศรัทธากรณี “ปริญญ์”

18 เมษายน 2565

นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ข้อความส่วนตัวในเฟซบุ๊ค หัวข้อ “กอบกู้ศรัทธา ปชป. อย่าปล่อยผ่านปัญหา” มีเนื้อหาระบุว่า ในฐานะที่ผมเป็นคนของพรรคประชาธิปัตย์มา 20 กว่าปี ผมรู้สึกไม่สบายใจกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นภายในพรรคของเรา ซึ่งเรื่องนี้ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างมาก

หลายวันนี้สังคมมีคำถามและคำวิพากษ์วิจารณ์กับพรรคฯมากมายต่อกรณีที่เกิดขึ้น และเพื่อเป็นการรักษาเกียรติยศและศักดิ์ศรีของพรรคฯ ในฐานะพรรคการเมืองที่เก่าแก่ที่สุด จนถูกยกให้เป็น ‘สถาบันการเมือง’ ที่มีรากฐานแข็งแรง ถูกต้องครับที่ว่า มันเป็นเรื่องเฉพาะตัว และต้องปล่อยให้เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรม แต่ความเชื่อมั่นต่อพรรคเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องตระหนักเช่นกัน

วันนี้นับว่าเป็นวิกฤตของพรรคและผมว่าผู้บริหารพรรคแอ็คชั่นกับเรื่องนี้น้อยไปหน่อย โดยเฉพาะการให้คำตอบกับสังคม ว่าเมื่อเกิดเรื่องแล้ว เราได้ทำอะไรไปแล้วบ้างในฐานะที่เขาเป็นสมาชิกพรรคของเรา อย่าลืมนะครับว่า เราเป็นพรรคที่ให้ความสำคัญเรื่องสิทธิสตรีและเพศวิถี ที่ผ่านมามีการแสดงจุดยืนเพื่อรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อสตรีและเพศวิถีมาโดยตลอดในทุกๆ ปี ทุกๆ โอกาส มีบุคลากรที่ทำงานเกี่ยวกับด้านนี้จำนวนมาก ทั้งภาครัฐและภาคประชาสังคม

เราต้องไม่ทำให้มันเป็นเพียงแคมเปญเท่ๆ แต่ต้องทำให้สังคมเห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยนิ่งดูดายกับเรื่องพวกนี้  ผมอยากเสนอว่า สิ่งแรกที่ต้องทำตอนนี้คือ พรรคต้องออกมาไขข้อข้องใจ เช่น พรรคมีกระบวนการตรวจสอบประวัติ คัดกรองบุคคลก่อนมาเป็นสมาชิกพรรคหรือดำรงตำแหน่งต่างๆ ในพรรคหรือไม่ เรารู้หรือไม่ว่าใครมีประวัติแบบใด ถ้ารู้ทำไมถึงรับและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสำคัญได้หรือหลังเกิดเรื่องเราได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหรือไม่ ใครเป็นคนตรวจสอบ น่าเชื่อถือหรือไม่ ต้องใช้ระยะเวลากี่วัน หรือการให้เขาออกจากตำแหน่งแล้วถือว่าจบ?

ผมหวังว่าผู้บริหารพรรคมีแอ็คชั่นมากกว่านี้ และทำสิ่งเหล่านี้คู่ขนานกันไปกับกระบวนยุติธรรมที่ทำหน้าที่ในเชิงของกฎหมายเพราะขณะนี้ ปัญหาใหญ่ไม่ได้อยู่ที่ว่า เกิดเรื่องเหล่านี้กับพรรค แต่มันอยู่ที่ว่า เมื่อเกิดเรื่องแล้วเราสร้างความเชื่อมั่นและรักษาศรัทธากับสังคมอย่างไร

ผมเชื่อว่า สังคมจะแยกแยะเรื่องบุคคลกับเรื่องพรรคได้ ต่อเมื่อเราทำให้พวกเขาเห็นว่า เราไม่เคยปล่อยปละหรือปล่อยผ่านเรื่องเหล่านี้เลย  และเรื่องดังกล่าวนี้ถือเป็นสถานการณ์เร่งด่วน ที่ผมไม่อาจรอให้ เปิดสมัยประชุมสภาฯ ขณะเดียวกัน ก็ยังไม่มีการเรียกประชุมส.ส.พรรค จึงอยากฝากความเห็นดังกล่าวนี้ พร้อมให้กำลังใจผู้บริหารพรรค พิจารณา และแก้ปัญหานี้ทันที

แชร์กับเพื่อน

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

27 มิถุนายน 2565

“ประยุทธ์” เมินโพล หนุน “อุ๊งอิ๊ง” ขอสื่อแฟร์หน่อย

อ่านต่อ
27 มิถุนายน 2565

แพแตก “ประวิตร” ลูกพรรคดิ้นหนี พายุอุ๊งอิ๊งแลนด์สไดล์

อ่านต่อ
27 มิถุนายน 2565

‘ปธ.ชวน’ ชี้ 90 ปี ปชต.ล้มลุกคลุกคลาน วอนอย่ามอง รธน.บกพร่อง สำคัญคือพฤติกรรมของคนใช้

อ่านต่อ
27 มิถุนายน 2565

ถอดบทเรียน 2 เหตุไฟไหม้กลางกรุง ชี้ต้นเพลิงจากหม้อแปลง-สายสื่อสาร

อ่านต่อ
24 มิถุนายน 2565

“นฤมล” โชว์วิชั่นปฏิรูปเศรษฐกิจ ชี้ประกันราคา-จำนำข้าว สิ้นเปลืองมาก!!

อ่านต่อ
24 มิถุนายน 2565

จะปลื้มลูก … เกรงใจน้องบ้าง!! “ทักษิณ” โวคิดถูกเลือก “อุ๊งอิ๊ง” นำทัพเพื่อไทย

อ่านต่อ
Facebook Youtube Line
บริษัทบลูสกายแชนแนล
  • 2170 อาคารกรุงเทพทาวเวอร์ ชั้น 8
    แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
    กรุงเทพมหานคร 10310
  • 02-308-0020
line-logo-100
Copyright © 2021