Skip to content
  • หน้าแรก
  • รายการสถานี
    • อรุณสวัสดิ์ ฟ้าวันใหม่
    • เล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง
    • ฟ้าวันใหม่นิวส์
    • สนามข่าวโซเชียลฯ
    • ข่าวฟ้ายามเย็น
    • บ้านเมืองของเรา
    • ฟ้าทะลายโจร
  • การเมือง
  • เศรษฐกิจ-สังคม
  • บทความ
    • บทความพิเศษ
    • ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม
    • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ไลฟ์สไตล์
  • ซื้อสินค้า
  • ผังรายการ
  • ติดต่อโฆษณา
  • หน้าแรก
  • รายการสถานี
    • อรุณสวัสดิ์ ฟ้าวันใหม่
    • เล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง
    • ฟ้าวันใหม่นิวส์
    • สนามข่าวโซเชียลฯ
    • ข่าวฟ้ายามเย็น
    • บ้านเมืองของเรา
    • ฟ้าทะลายโจร
  • การเมือง
  • เศรษฐกิจ-สังคม
  • บทความ
    • บทความพิเศษ
    • ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม
    • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
  • ไลฟ์สไตล์
  • ซื้อสินค้า
  • ผังรายการ
  • ติดต่อโฆษณา

การเมือง

รอง ผบช.น.ยืนยันจำเป็นในการเข้าตรวจค้นแฟลตดินแดง เหตุกลุ่มทะลุแก๊สเข้าไปหลบซ่อน จับได้ 26 คน

5 ตุลาคม 2564

5 ต.ค.64 – ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) กล่าวถึงความจำเป็นในการเข้าตรวจค้นภายในแฟลตดินแดง เมื่อคืนที่ผ่านมา (4 ต.ค. 64) ว่า หลังกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวก่อความวุ่นวาย บริเวณแยกมิตรไมตรี หลบหนีเข้าไปภายในแฟลตดินแดง ซึ่งตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 26 คน พร้อมยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ พลุ ประทัดลูกบอล ขวดเครื่องดื่มบำรุงกำลังบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง-เศษผ้า และไอซ์ จำนวนหนึ่ง โดยพบว่า ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ เป็นเยาวชน 6 คน โดยมีอายุต่ำสุด 15 ปี จึงขอความร่วมมือให้คนในครอบครัว และคนในชุมชน ดูแลตักเตือนไม่ให้เด็กและเยาวชนออกมากระทำผิด ซึ่ง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สั่งให้ปรับแผนตามสถานการณ์ เน้นการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนที่พักอาศัยภายในแฟลตดินแดง ควบคู่การประสานพูดคุยกับกลุ่มทะลุแก๊ส โดยยืนยัน ตำรวจยินดีรับฟังและพูดคุย แต่ที่ผ่านมา ยังไม่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ชุมนุม

ส่วนกรณีเผยแพร่ภาพและคลิป วัยรุ่น 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านแยกมิตรไมตรี ที่มีการระบุว่า ถูกตำรวจยิงแก๊สน้ำตาได้รับบาดเจ็บ ขณะเกิดเหตุ ตำรวจพึ่งเริ่มเข้าพื้นที่ โดยไม่ได้มีการใช้แก๊สน้ำตา หรือกระสุนยาง ประกอบกับเส้นทางที่รถของกลุ่มวัยรุ่นล้มลง มาจากทิศทางของกลุ่ม อยู่หลังแนวปฏิบัติของตำรวจควบคุมฝูงชน จึงเป็นไปไม่ได้ว่า จะเกิดจากการปฏิบัติของตำรวจควบคุมฝูงชน สอดคล้องกับคำให้การของกลุ่มวัยรุ่นทั้งสาม ก็เชื่อว่า เกิดจากความตกใจของผู้ขับขี่ จนเสียหลักล้มเอง แต่กลับมีการนำภาพไปเผยแพร่ลักษณะบิดเบือนข้อมูล ทำให้ผู้อื่นเข้าใจการปฏิบัติของตำรวจผิด

ส่วนช่วงเย็น ยังคงมีการนัดทำกิจกรรมของกลุ่มพลเมืองโต้กลับ หน้าศาลฎีกา ซึ่งการข่าว ไม่พบว่าจะมีการเคลื่อนย้ายไปยังจุดอื่น และกลุ่มทะลุแก๊สบริเวณแยกดินแดง คาดว่าจุดที่น่าจะมีปัญหา คือบริเวณแยกใต้ด่วนดินแดงนัดหมายเวลา 17.00 น.

ที่มา ไทยโพสต์

แชร์กับเพื่อน

  • Facebook iconFacebook
  • Twitter iconTwitter
  • LINE iconLine

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

24 มิถุนายน 2565

‘กทม.’แจ้ง7สถานที่ ใช้ชุมนุมสาธารณะเปิดช่องให้ปชช.แสดงออก

อ่านต่อ
23 มิถุนายน 2565

‘กรณ์’ขยี้ต่อ!! ย้ำน้ำมันแพง-ของแพง เป็นอำนาจก.พาณิชย์

อ่านต่อ
23 มิถุนายน 2565

‘นิพนธ์’ฉะ‘อันวาร์’ ไล่ไปที่ชอบๆ

อ่านต่อ
22 มิถุนายน 2565

‘อันวาร์’โวยลั่นโดนผู้มีอิทธิพลในพรรค ตัดชื่อเป็นผู้สมัครส.ส.ปัตตานี

อ่านต่อ
22 มิถุนายน 2565

“จุรินทร์”สวน “กรณ์” กล้าในสิ่งที่ควร รู้ไม่จริงอย่าพูด หาเสียงต้องมีความรับผิดชอบ ย้ำค่ากลั่น น้ำมัน มีกฎหมายเฉพาะ มีคณะกรรมการดูแล “พาณิชย์”ดูแลเรื่องปิดป้าย คุมหัวจ่าย จัดการเรื่องโก่งราคา

อ่านต่อ
16 มิถุนายน 2565

ตร.รวบ”นารา เครปกะเทย-หนูรัตน์-มัมดิว” โฆษณาล้อเลียนสถาบันในลาซาด้า

อ่านต่อ
Facebook Youtube Line
บริษัทบลูสกายแชนแนล
  • 2170 อาคารกรุงเทพทาวเวอร์ ชั้น 8
    แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
    กรุงเทพมหานคร 10310
  • 02-308-0020
line-logo-100
Copyright © 2021