การเมือง

เลิกเป็นขี้ข้า’ พวก ‘สารเลวหลังม็อบ’

https://www.youtube.com/embed/oK-Yi22h99E รายการบ้านเมืองของเรา 01-03-64 .

‘จิตกร’ฉะ‘โฟกัส’มุมมองระยำ ดัดจริตเห็นแต่ความรุนแรงฝ่ายตรงข้าม

https://www.youtube.com/embed/4xYzqd8tpNQ เมื่อวันที่ 1 มี.ค. จากกรณีกลุ่มเยาวชนปลดแอก และกลุ่มราษฎร นัดชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนเดินขบวนไปยังกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จนเกิดการปะทะระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้า จนนำไปสู่การสลายการชุมนุม โดยจำรรวจใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม นอกจากนี้ยังใช้แก๊สน้ำตา และยิงกระสุนยาง ส่งผลให้ผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บถึง 33 ราย เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น...

ผบ.ตร.รับ ตร.พกปืนช็อตไฟฟ้ามาจริง แต่ไม่ได้ใช้ ยันกระสุนยางเลือกใช้ตามสถานการณ์

https://youtu.be/aCAWkL2dimk พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม พล.ต.ท.ภัครพงษ์ พงศ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาเยี่ยมตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บและรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจจำนวน 25 คน พร้อมให้กำลังใจและมอบเงินบำรุงขวัญจำนวนหนึ่ง พร้อมกับเปิดเผย ถึง การชุมนุมวันที่ 28 กุมภาพันธ์ว่า การชุมนุมในครั้งนี้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ที่ไม่มีแกนนำ ไม่มีการใช้เครื่องขยายเสียงจึงทำให้ยากต่อการควบคุม เมื่อเกิดความรุนแรง ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้สนับสนุนเรื่องการใช้ความรุนแรง ส่วนการใช้อาวุธเพื่อการควบคุมการชุมนุมนั้น ไม่ได้เรียงตามระดับความรุนแรงของอาวุธ ซึ่งตำรวจเลือกใช้อุปกรณ์ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า เช่น...

“บิ๊กตู่” ลั่น ‘ปรับ ครม.’ จะให้ใครเป็นสิทธิของ ‘นายกฯ’

https://www.youtube.com/embed/g8Mf_vGR1Ss ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการพิจารณาปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ยังไม่ได้คุยในรายละเอียดกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็เพียงแต่มีแนวทาง อะไรก็ว่าไป ก็เสนอมาเพื่อพิจารณาในภาพรวม อยู่ในอำนาจนายกฯ อยู่แล้ว ส่วนเรื่องการเมืองก็ขอให้เป็นการเมืองไปเถอะวันนี้ก็คุยกับหัวหน้าพรรคทั้งสองท่านในเรื่องอื่นด้วย เช่นเรื่องการทำงาน รวมถึงขอความร่วมมือต่างๆเพื่อให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าให้ได้ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร "เรื่องการเมืองเขาก็พูดคุยกันแล้วไม่มีปัญหา อะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างอยู่ที่นายกฯ" พล.อ.ประยุทธ์...

จ่อออกหมายจับ! ‘สมศักดิ์’แฉภาพชัดมัด 3 มือเผาหน้าเรือนจำฯ

https://youtu.be/YogwSz17kt8 วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564, 14.05 น. “สมศักดิ์”ชี้คนวางเพลิงตั้งใจมาเผา CCTV ชัด 3 คนร้าย พบว่า มีความเชื่อมโยงทางการเมือง ตร.ยืนยันทำคดีจบไม่เกิน 7 วัน เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการเอาผิดกรณีเหตุวางเพลิงป้ายและทำลายทรัพย์สินหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร...

‘สมชาย’ แนะงัดกฎหมายจัดการม็อบป่วนเมือง เตือนลุกลามเผาบ้านเผาเมือง

https://www.youtube.com/embed/6xGGbaaWrtI สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ วันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา .

ม็อบ 100 ชื่อ ป่วนปะทะ ตร.วุ่น

https://www.youtube.com/embed/lm9G36ifD5g รายการเล่าข่าวเด่นเล่นข่าวดัง 01-03-64 .

ส.ว.วันชัยชี้ดาวพฤหัสขยับตัว จับตานายกฯยุบสภา –ลาออก

https://www.youtube.com/embed/WX7N4ZilI4U สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ วันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา .

‘เพื่อไทย’ประณาม ใช้ความรุนแรงกับม็อบ

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564 เมื่อวันที่1 มีนาคม 2564 นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงท่าทีของพรรคเพื่อไทย ต่อเหตุการณ์วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ว่า พรรคเพื่อไทยขอประณามและไม่ยอมรับการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ทบทวนท่าที และพิจารณาใช้มาตรการจัดการกับการเคลื่อนไหวของประชาชนตามมาตรฐานสากล เคารพและคุ้มครองเสรีภาพในการชุมนุมโดยสงบ...

โผล่แล้ว!! ‘ธนาธร’ จวกผู้มีอำนาจต้องการกดขี่ปชช. ซัดรัฐที่ก่อความรุนแรงเป็นรบ.ที่ล้มเหลว

https://www.youtube.com/embed/CC8jZZ3GvIg 1 มีนาคม 2564 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า ..... ผู้มีอำนาจไม่ต้องการให้ประชาชนออกมาเรียกร้องสิทธิเสรีภาพ เขาต้องการกดขี่ประชาชนไว้เพื่อรักษาอำนาจของตนเองต่อไป - รัฐบาลที่ไม่สามารถดำรงไว้ซึ่งสิทธิเสรีภาพของประชาชน หนำซ้ำก่อความรุนแรงกับประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยของประเทศนี้ ย่อมเป็นรัฐบาลที่ล้มเหลว #ม็อบ28กุมภา .

เพจแนวร่วมฯ ประกาศแบน‘ตร.-ทหาร’ประณามใช้ความรุนแรงสลายม็อบ28ก.พ.

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564  เพจ “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration” โพสต์ข้อความว่า  “ขอความร่วมมือประชาชนผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน ร่วมกันแบนตำรวจและทหาร ‘งดการค้าขาย’ ให้แก่ตำรวจและทหาร ทุกกรณี เพื่อประณามการใช้ความรุนแรงกับประชาชนใน #ม็อบ28กุมภา และเป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบประชาธิปไตย หากท่านยังยืนยันที่จะอยู่ข้างนายที่กดหัวพวกท่านและ ‘หันปืน’ ใส่เหล่าประชาชน...

‘อนุทิน’ ประเดิมฉีด #วัคซีนโควิด19 เข็มแรกของไทย

28 ก.พ. 64 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกของประเทศไทย โดยนายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ เป็นผู้ฉีดให้ จากนั้นตามมาด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข, นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม, นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์...

แม่ ๆ ของคน ‘สู้แล้วรวย’

https://www.youtube.com/embed/jTdmXmKqeyY 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เวลา 00:01 น. เพิ่มเพื่อน        ถ้าเป็นแกนนำม็อบ "ปี-สองปี" มีเงินเข้าบัญชี ๕  ล้าน ๑๐ ล้าน อย่างที่เป็นข่าว     มันก็น่าเป็นนะ!     แต่ก็แค่ข่าว จริง-ไม่จริง ไม่มีใครยืนยัน ฉะนั้น ตอนนี้ ที่ว่าเพนกวิน อานนท์...

‘รุ้ง’ บอก 3 นิ้วพร้อมรับ ‘สลิ่ม ตาสว่าง’ สู้ไปด้วยกันจนถึงเส้นชัย

27 ก.พ.64 - นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ "รุ้ง" แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า "ราษฎร" หรือ ม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Panusaya Sithijirawattanakul ระบุว่า "คนหลายคนเคยเป็นสลิ่ม แต่เมื่อตอนนี้ตาสว่างแล้ว และรู้สึกผิดกับสิ่งที่เคยทำลงไป เขาก็ควรได้รับโอกาสและการต้อนรับ ไม่ควรกีดกันใครออกจากขบวน เพราะสิ่งที่เราต้องข้ามผ่านมันใหญ่กว่านั้น  อดีตแก้ไขไม่ได้แต่อยากให้พวกเราโอบรับกันด้วยความเข้าใจและเห็นใจกัน เดินไปด้วยกัน สู้ไปด้วยกันจนถึงเส้นชัยค่ะ" .

รวมช็อตเด็ดวีรกรรม “ม็อบ 3 กีบ”ตอกหน้า “กวีซีไรต์” ออกมาเย้ย “กปปส.”

https://www.youtube.com/embed/oZZNwEDWw6Y หลังจากเมื่อวานนี้ ศาลได้มีการตัดสินคดีของกลุ่มกปปส. โดยมีรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรี และบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงการเมืองไทยหลายคนต้องโทษถูกดำเนินคดีกันไปแล้วนั้น ล่าสุดนางวีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มแคร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Veeraporn Nitiprapha พูดถึงกลุ่มกปปส. โดยระบุว่า สิ่งที่เพื่อนๆ กปปส.อาจไม่รู้ เด็กๆ รุ่นใหม่โกรธและเกลียดพวกคุณมากนะ หลายคนจดจำพ่อแม่ที่อบอุ่นน่ารักเข้าอกเข้าใจ ซึ่งกลายสภาพเป็นคนเกรี้ยวกราดหยาบคายเสียสติในช่วงเวลาการเคลื่อนไหวนั้นได้ และเขาก็ไม่ให้อภัยช่องทีวีหลายๆ ช่องที่ปลุกปั่นพ่อแม่เขาด้วย ความเกลียดชังมหาศาลหนนั้นกัดกร่อนทำลายจนพ่อแม่เขาไม่เคยกลับไปเป็นคนเดิมอีก มิหนำ การล้มรบ.เลือกตั้งเชียร์รัฐประหารยังทำให้บุพการีเหล่านั้นเลี้ยงดูพวกเขามาอย่างใช้อำนาจเผด็จการ และทำลายวัยเด็กของพวกเขาไป #ไม่รู้จะบอกพวกพ่อแม่ยังไงเวลามาปรึกษาว่าทำไมลูกไม่รัก

ก้าวไกล เคาะบทลงโทษ 4 ส.ส.โหวตแหกมติพรรค

https://www.youtube.com/embed/gF7NBHDNCzY 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เวลา 19:06 น.             พรรคก้าวไกล มีการประชุมคณะกรรมการวินัยและจรรณยาบรรณสมาชิกพรรคก้าวไกล ครั้งที่ 2/2564  โดย นายณัฐวุฒิ บัวประทุม รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้เป็นวาระปกติ แต่ดังที่ทราบกันดีว่าในการลงมติตามญัตติอภิปรายไม่ไว้วางในรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล มีสมาชิก 4 ท่าน ได้แก่...

สันดอนขุดได้ สันดานขุดยาก ‘เพจดัง’ฟาดหน้า ‘ก๊วน3กีบ’ ถามกลับศาลเมตตามากี่ครั้งแล้วแต่ไม่เคยสำนึก

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 16.05 น. 26 ก.พ.64 จากกรณีที่บรรดาแกนนำม็อบราษฏร ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กรณีศาลให้ประกันตัว  8 แกนนำ กปปส. ขณะที่แกนนำ 4 ม็อบราษร กลับไม่ได้รับการประกันตัวนั้น ล่าสุดเพจดังอย่าง ประชาชนไซเบอร์ โพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า... ศาลท่านเมตตาปล่อยตัวโดยไม่ต้องวางเงินประกัน แต่ห้ามปลุกม็อบ แล้วพวกคุณเคยทำตามที่ศาลสั่งมั้ย พอออกไปได้ก็ไปปลุกม็อบต่อ ออกไปชุมนุมต่อ ขนาดอยู่ในคุกก็ยังมีร่างที่สองโพสต์ปลุกระดมต่อเนื่อง...

แกนนำ ปชป.ลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน

วันที่ 26 ก.พ. 2564 ปชป.ระดมแกนนำพรรค ลุยหาเสียงช่วย”พงศ์สินธุ์” เลือกตั้งซ่อมเขต3นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 26 กพ. 64 นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต3 จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ของแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ว่า ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ต่อเนื่อง3วันนี้ จะมีแกนนำของพรรคประชาธิปัตย์ระดับผู้บริหารพรรค ลงพื้นที่รณรงค์หาเสียง ในช่วงวันหยุดหลายคน เช่นในวันศุกร์นี้ จะมีระดับรองหัวหน้าพรรคลงพื้นที่หลายคน เช่น นายสาธิต...

อดีตผู้พิพากษากาง รธน.รายมาตราการันตี “ถาวร” ยังเป็นส.ส.สงขลา

. อดีตผู้พิพากษากาง รธน.รายมาตราการันตี “ถาวร” ยังเป็นส.ส.สงขลา             นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อห่าระบุดังนี้... .....กรณีนายถาวร เสนเนียม รมช.กระทรวงคมนาคม และ ส.ส.สงขลา ที่ศาลอาญามีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุก ๕ ปี มีปัญหาว่า ต้องพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีและ ส.ส. หรือไม่ .....สำหรับตำแหน่งรัฐมนตรี ต้องพ้นจากตำแหน่งตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๑๗๐ ประกอบมาตรา ๑๖๐...

ทนายคอนเฟิร์ม ศาลให้ประกันตัวอดีต 8 แกนนำกปปส. เตรียมออกหมายปล่อยพ้นเรือนจำวันนี้

26 ก.พ.64 -  ที่ศาลอาญา  นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความแกนนำ กปปส. ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า รองอธิบดีศาลอาญา ได้อ่านคำสั่งการปล่อยตัวชั่วคราวของศาล อุทธรณ์ให้ฟัง โดยพิจารณาแล้วจำเลยทั้ง 8 คน ประกอบด้วย นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ , นายชุมพล จุลใส , นายพุทธิพงษ์  ปุณณกันต์4,...

เฟซ‘อานนท์’โพสต์ความลำบาก 16 วันในคุก

https://www.youtube.com/embed/KqwnsaI0Vck วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 10.23 น. 25 กุมภาพันธ์ 2564 เพจเฟซบุ๊ก “อานนท์ นำภา” ของนายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร 63 ซึ่งอยู่ในเรือนจำ โพสต์ข้อความมีเนื้อหาระบุว่า... ข้อความฝาก วันที่ 24 ก.พ. 64 หลังจากออกจากธรรมศาสตร์แล้วและจบกฎหมายที่รามคำแหง ผมเริ่มต้นการเป็นทนายความที่สำนักกฎหมายมีสิทธิ์...

“สมศักดิ์”เอาผิด”เพนกวิน”ให้คนอื่นเล่นFBโพสต์ปลุกปั่น

https://www.youtube.com/embed/fgsbJuiAwtQ 25 กุมภาพันธ์ 2021 - 14:59 “สมศักดิ์” ส่งฝ่ายกฎหมาย แจ้งความ ปอท. เอาผิด “เพนกวิน” ยินยอมให้ผู้อื่นใช้บัญชีเฟซบุ๊ก โพสต์ยุยงปลุกปั่น ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อม ทีมกฎหมายกรมราชทัณฑ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปอท. เพื่อเอาผิดบัญชีเฟสบุ๊กชื่อ “เพนกวิน –...

ดูเอาเถิด…ใจเสือกับใจหมา มันต่างกัน

https://www.youtube.com/embed/qLZV4OC5-kU รายการฟ้าวันใหม่นิวส์ 25-02-64 .

ศาลพิพากษาจำคุก 26 แกนนำกปปส.

https://www.youtube.com/embed/GebdTm1Fu6s รายการเล่าข่าวเด่น เล่นข่าวดัง 25-02-64 .

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ชี้หากไม่มี “กปปส.” เกิดก.ม.นิรโทษกรรมสุดซอยแน่

. “อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ชี้หากไม่มี “กปปส.” เกิดก.ม.นิรโทษกรรมสุดซอยแน่             นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Nantiwat Samart" เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังศาลอาญาตัดสินคดีกปปส.โดยระบุข้อความว่า "ขอเป็นกำลังใจ วันนี้เป็นวันประวัติศาสตร์ทางการเมืองที่บรรดาแกนนำ กปปส.  ยืนยืดอกฟังคำพิพากษาตัดสินของศาลชั้นต้น​ ไม่หนีไปไหน ใจเพชรเคารพคำตัดสินของศาล              หากไม่มีแกนนำ​กปปส.วันนั้น​ จะมีกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอยช่วยนักโทษหนีคดี และบรรดาคดีเผาบ้านเผาเมืองด้วย บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร...

‘ลุงกำนัน’สู้ไม่ถอย! คนใกล้ชิดแห่เยี่ยม’8 กปปส.’

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่บริเวณเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้มีทนายความ และญาติของผู้ต้องหาคดีการชุมนุมกลุ่ม กปปส. คนใกล้ชิด และบรรดานักการเมืองที่รู้จักสนิทสนมกับ 8 แกนนำ กปปส.เดินทางเข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ อาทิ นายวิทยา แก้วภราดัย , นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย...

‘เทพไท’ ทวีตภูมิใจได้ร่วมม็อบ กปปส.

‘เทพไท’ ทวีตภูมิใจได้ร่วมม็อบ กปปส. แต่น่าเศร้า คสช.ปฏิรูปล้มเหลว เสพติดอำนาจ นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ที่เพิ่งถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ในคดีทุจริตเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อปี 2557 ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์กรณีศาลอาญาตัดสิน ศาลอาญาพิพากษาจำคุกแกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” (กปปส.) ตั้งแต่ 1 ปี...

ยอดนิยม