การเมือง

“บิ๊กตู่” สั่ง จนท.สอบสวนเหตุยิงกันในม็อบหน้าเอสซีบี ถามชุมนุมยืดเยื้อใครได้ประโยชน์

https://youtu.be/D6IAHfMmgRQ ที่อิมแพค เมืองทองธานี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการชุมนุมกลุ่มราษฏรที่หน้าเอสซีบี ว่า ตนเคยพูดหลายครั้งแล้วว่า หากเป็นการชุมนุมที่ถูกกฎหมายก็ห้ามอะไรไม่ได้ แต่ต้องเป็นการชุมนุมที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตามต้องเคารพกฎหมาย อย่าทำผิดกฎหมาย กฎหมายเขียนว่าอย่างไรก็ต้องปฏิบัติตามนั้น รัฐบาลก็มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนไม่ว่าจะกี่พวกก็ตาม แต่ไม่ว่าจะพวกไหนก็ต้องไม่ทำผิดกฎหมาย ใครทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีเหมือนกัน “สำหรับเหตุการณ์ยิงกันหลังการชุมนุม ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้น เป็นเรื่องที่น่าเสียใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ผมกำลังให้เจ้าหน้าที่สอบสวนติดตามอยู่ เห็นว่ามีภาพถ่ายมีอะไรตลอด สื่อก็ได้บันทึกไว้ ก็จะได้พิสูจน์ได้ว่าใครทำกันแน่ ไม่อย่างนั้นก็โยนกันไปโยนกันมาว่าอีกพวกหนึ่งทำ...

“ทราย” แจงที่มาของการใช้เงินสนุบสนุนม็อบ หลังชาวเน็ตเดือดเจอมาสคอตกลางผู้ชุมนุม จนเกิดแฮชแท็กร้อนในทวิต

https://youtu.be/c-N-fER5zfc กลายเป็นแฮชแท็กร้อนแรงในโลกออนไลนอยู่ในขณะนี้ สำหรับ #แจงรายจ่ายม็อบด้วยจ้า หลังเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการชุมนุมใหญ่บริเวณหน้าธนาคารไทยพานิชย์ สำนักงานใหญ่ โดยในการชุมนุมดังกล่าว ได้มีการนำตุ๊กตา มาสคอตต่างๆ อาทิ เป็ด ยูนิคอร์น รวมไปถึงเอเลี่ยน มาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางด้านการเมือง จนทำให้ชาวเน็ตหลายรายที่ได้โอนเงินเป็นการสนับสนุนม็อบผ่านทางกลุ่มต่างๆ ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง เนื่องจากเกรงว่าเงินที่มอบให้จะมีการนำไปใช้ผิดทาง ทั้งที่การ์ดแนวหน้ายังไม่มีอุปกรณ์ป้องตัวที่เพียงพอนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดทางด้านแม่ยกประชาธิปไตยอย่าง "ทราย เจริญปุระ" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า...

ฝ่ายค้านวอล์คเอ้าท์! หลังฝ่ายรัฐบาลล้มญัตติด่วนขอหารือเหตุบึ้ม-ยิงในม็อบ

https://youtu.be/KnJdQyru22c ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการหารือปัญหาทั่วไป ก่อนเข้าสู่วาระพิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการศึกษาหาแนวทางการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการใช้กัญชากัญชง และกระท่อม อย่างเป็นระบบ ที่คณะกรรมาธิการพิจารณาจัดแล้ว นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส. เชียงราย พรรคเพื่อไทย เสนอญัตติด่วนด้วยวาจา ขอให้สภาผู้แทนราษฎรหารือหาทางออกให้กับประเทศ หลังเกิดเหตุปะ ทะและยิงกัน มีการปาประทัดยักษ์ บริเวณพื้นที่ชุมนุมเมื่อคืนนี้ และก่อนหน้านี้เองก็มีการปะทะกันหน้ารัฐสภา จึงขอให้ตั้งญัตติขึ้นมาพิจารณาหารือกันก่อน เพราะเป็นเรื่องเร่งด่วน ส่วนนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย...

พระมหากษัตริย์ทรงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญ

https://youtu.be/ijVwa68W45E FB นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ -ผมเห็นที่ผู้ชุมนุมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า"ต้องให้พระมหากษัตริย์อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ" ผมเห็นด้วย เพราะในความเป็นจริงพระมหากษัตริย์ทรงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2475 แล้ว -สิ่งที่ผู้ชุมนุมต้องเข้าใจต่อไป คือ เมื่อพระมหากษัตริย์ทรงอยู่ใต้รัฐธรรมนูญแล้ว พระมหากษัตริย์ก็ไม่ทรงมีพระราชอำนาจยกเว้นความผิดตาม มาตรา 112 หรือยกเว้นความผิดตามกฎหมายใดๆ มิฉะนั้นก็จะกลายเป็นว่า พระองค์อยู่เหนือรัฐธรรมนูญ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ขัดแย้งกับที่ผู้ชุมนุมพูดไว้ ผู้ชุมนุมก็ไม่ควรพูดประโยคต่อมาว่า" ให้พระมหากษัตริย์ยกเว้นความผิดตามมาตรา 112" เพราะถ้าทำอย่างนั้น...

‘นิพิฏฐ์’ เตือน 3 นิ้วอย่าทดลองความผิด ม.112 ผู้ใหญ่ก็อย่าให้ท้ายเด็ก

https://youtu.be/Y1G0dCDaFbs 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เวลา 17:53 น. 26 พ.ย.63 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความแสดงตความเห็น แนะนำเรื่องกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยมีรายละเอียดดังนี้ ผมเคยเขียนและเคยพูดไว้หลายครั้งว่า ชีวิตมนุษย์เขาไม่นำไปทดลองในเรื่อง  2 เรื่อง คือทดลองยา กับ ทดลองกฎหมาย ยาที่จะใช้กับมนุษย์ต้องทดลองกับสัตว์ก่อนจนปลอดภัย จึงจะนำมาใช้กับมนุษย์...

“สาทิตย์” ทวงคืนโฉนดชุมชน

https://youtu.be/K9MRNhHqw6o รายการบ้านเมืองของเรา 26-11-63 .

อัดยับ!! ปม“ส.ศิวรักษ์ ขึ้นปราศรัยม็อบราษฎร” สาวไส้ทุกขดวันที่ถวายฎีกาขออภัยโทษ ม.112

. อัดยับ!! ปม“ส.ศิวรักษ์ ขึ้นปราศรัยม็อบราษฎร” สาวไส้ทุกขดวันที่ถวายฎีกาขออภัยโทษ ม.112             นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นกรณี นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือเจ้าของนามปากกา “ส.ศิวรักษ์” นักคิด นักเขียน ขึ้นกล่าวปราศรัยในการชุมนุมของม็อบราษฎร63 ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ เมื่อคืนวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีเนื้อหาดังนี้...            ...

อย่าลองกฎหมาย!!…“นิพิฏฐ์” ชี้ “ม.112 ไม่มีใครยกเว้นให้ใครได้”

. อย่าลองกฎหมาย!!...“นิพิฏฐ์” ชี้ “ม.112 ไม่มีใครยกเว้นให้ใครได้”             นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้...             อย่าลองกฎหมาย             ผมเคยเขียนและเคยพูดไว้หลายครั้งว่า ชีวิตมนุษย์เขาไม่นำไปทดลองในเรื่อง  2 เรื่อง คือทดลองยา กับ ทดลองกฎหมาย             ยาที่จะใช้กับมนุษย์ต้องทดลองกับสัตว์ก่อนจนปลอดภัย จึงจะนำมาใช้กับมนุษย์ ส่วนกฎหมายนั้น การกระทำอย่างใดผิดกฎหมายหรือไม่ ผิดแล้วลงโทษเท่าไหร่ อย่าไปทดลองไม่คุ้มหรอก             การกระทำใด...

คลิปวินาที!ชุลมุนหลังยิงกันในม็อบ scb

https://youtu.be/9gEtBBpcrOo รายการ ฟ้าวันใหม่นิวส์ 26-11-63

เปิดปากมือยิงม็อบ หน้า SCB

https://youtu.be/GUy1sVh_tlg รายการ ฟ้าวันใหม่นิวส์ 26-11-63 https://youtu.be/GUy1sVh_tlg

‘อ.วันวิชิต’ แนะม็อบ ใช้ คกก.สมานฉันท์ เป็นทางลง

https://youtu.be/lfKdFPB0UbY สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ผศ.วันวิชิต บุญโปร่ง : คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต .

‘ถาวร’ ท้า ‘ปิยบุตร’ ฟ้อง! ปมเปิดโปงโจมตีสถาบันฯ

https://youtu.be/dQlHMmR8BSc สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ถาวร เสนเนียม : รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

เปิดปม!! #แบนเพนกวิน กระหน่ำทวิตเตอร์

https://youtu.be/9Q9OfmugEfs การชุมนุมของกลุ่มราษฎรที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ หรือเอสซีบี พาร์ค พลาซ่า ได้ยุติลงในเวลา 21 นาฬิกา 17 นาทีโดยนัดชุมนุมครั้งต่อไปในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ เวลา 16 นาฬิกา แต่ยังไม่ได้ระบุสถานที่การชุมนุม ซึ่งหลังยุติการชุมนุม ได้เปิดการจราจรบนถนนรัชดาภิเษก ระหว่างแยกรัชโยธิน ถึง แยกรัชวิภา ตามปกติ ขณะที่ตำรวจอารักขาและควบคุมฝูงชน ยังวางกำลังดูแลความปลอดภัยพื้นที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ จนผู้ชุมนุมกลับกันจนหมด...

ตร.บุกจับ ไผ่ ดาวดิน กลางม็อบ การ์ดขัดขวางยื้อกันวุ้น

https://youtu.be/EoQQoCZhDf8 จากกรณีกลุ่มราษฎรนัดชุมนุมกันที่มบริเวณหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในเวลา 15.00 น. จากนั้นได้เปลี่ยนสถานที่กะทันหันเป็นบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก จากนั้นก็มีการตั้งเวทีและแกนนำผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 25 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ระหว่างที่มีกิจกรรมในการชุมนุลมอยู่นั้น ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นาย บุกเข้ามาจะจับกุมตัว "ไผ่ ดาวดิน" ขณะเดินอยู่ในพื้นที่ชุมนุม แต่ในระหว่างนั้นเอง ก็มีการ์ดอาชีวะและมวลชนเห็น จึงรีบเข้าไปช่วย...

“ในหลวง”ตรัสกับ “หมอวรงค์” เราต้องต่อต้านสิ่งไม่ถูกต้อง

https://youtu.be/6Je1T5dVxqI พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ไปทรงวางพวงมาลา หน้าพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต และเสด็จฯ ทรงเยี่ยมประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จจำนวนมาก ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก @ไทยภักดี ประเทศไทย ได้เผยแพร่ภาพและคลิประบุข้อความว่า ที่สุดแห่งความปีติ ในหลวง ทรงตรัสกับ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี...

เปิดใจช่างภาพข่าวสายม็อบ…โดนการ์ดม็อบราษฎร์ทำร้ายร่างกาย

https://youtu.be/KnBprcUOGz0 นักข่าวช่องดังเดือด! “การ์ดม็อบ” ผลักช่างภาพตกแบริเออร์บาดเจ็บ ด้าน “ช่างภาพ” แจงทำงานมาตั้งแต่ปี 2548 ผ่านมาแทบทุกม็อบ กลับโดนการ์ดม็อบคณะราษฎรทำร้าย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dhiruth Nimrotham ของนายธีรุตม์ นิมโรธรรม ผู้สื่อข่าว 3 มิติ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้โพสต์ข้อความกรณีช่างภาพ ที่ไปทำข่าวการชุมนุม ของกลุ่ม คณะราษฎร 2563...

“นางงาม” ที่อยากพูดเรื่อง “การเมือง”

https://youtu.be/wy5ZryJjh-0 น้ำ พัชรพร มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 นางงามผู้กล้าพูดเรื่องการเมือง 24 พ.ย. 2563 เวลา 14:08 น. "นางงาม" ที่อยากพูดเรื่อง "การเมือง" "ย้อนกลับไปหลายปีว่าแบบตั้งแต่สมัยก่อนเนี่ย ไม่มีใครออกมาพูดแบบนี้ ส่วนมากถ้าพูดก็เป็นกลาง แต่หนูถามกลับหน่อยนะในเมื่อปัญหามันอยู่ทางซ้ายอ่ะพี่ พี่จะยืนตรงกลางและบอกว่าเราต้องอยู่ตรงกลางนะคะ และคุณจะแก้ปัญหาได้ไงในเมื่อปัญหามันอยู่ทางด้านซ้าย คุณต้องพูดปัญหาสิ เมื่อคนที่รู้ปัญหาเขาจะได้แก้ถูกวิธี อย่าลืมนะคะประเทศไทยไม่ได้มีแค่เด็กอย่างเดียว มันยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ขับเคลื่อนประเทศของเรา" "ดังนั้นพูดแล้วก็ให้เจาะจงและก็มีข้อมูลทุกครั้งหนูบอกว่าพูดต้องมีข้อมูลอย่าพูดอะไรก็ไม่รู้ไม่เอา แล้วการที่หนูมายืนตรงเนี่ยไม่ใช่ว่าหนูเพิ่งมาจะพูดหรือว่า Call Out...

เกิดเหตุยิงจุดชุมนุมหลายนัด มีคนเจ็บ หลังม็อบราษฎรยุติ

https://youtu.be/PWajHY6s0Cc วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 - 22:29 น. เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่หลังประกาศยุติชุมนุมเมื่อเวลา 21.17 น. ผู้ชุมนุมยังคงจับกลุ่มเต้นอย่างสนุกสนานบริเวณสะพานลอย กระทั่งเวลาราว 22.14 น. มีเสียงปัง ดังขึ้น 1 นัด จากฝั่งตรงข้าม มีชายหลายรายวิ่งบนทางเท้ามุ่งหน้า 4...

ส.ศิวรักษ์ โผล่เซอร์ไพรส์ม็อบราษฎร

https://youtu.be/gbVRdJTwWBk ส.ศิวรักษ์ โผล่เซอร์ไพรส์ม็อบราษฎร พร้อมระบุว่าการที่ พล.อ.ประยุทธ์ นำมาตรา 112 กลับมาใช้อีก ถือเป็นการขัดพระราชประสงค์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10  พร้อมทั้งระบุด้วยว่านี่ถือเป็นการรังแกพระเจ้าแผ่นดิน ดังนั้นประชาชนต้องช่วยกันขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากตำแหน่ง วันที่ 25 พ.ย. 2563  เวลาประมาณ 18.55 น.  สุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ...

ม็อบปลดแอกติดแท็ก “แจงรายจ่ายม็อบด้วยจ้า” โวยการ์ดไม่มีเซฟตี้ แต่มีเอเลียนตัวละสองหมื่น

ม็อบคณะราษฎร 2563 ไม่พอใจ เหตุร้ายเกิดขึ้นกับการ์ดถึง 2 ครั้ง ไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้ แต่มีเอเลียนตัวละ 2 หมื่น จี้แกนนำอีกรอบเอาเงินไปทำอะไรหมด ด้านกลุ่มเยาวชนปลดแอกอ้าง ไม่ได้ดูแลแค่ช่วยพีอาร์ วันนี้ (26 พ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า ในการชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก...

เพจดังเผย “ไทยพาณิชย์” ไม่ใช่ของราษฎร

https://youtu.be/_xVnsBBM3rA เผยแพร่: 25 พ.ย. 2563 15:17 โดย: ผู้จัดการออนไลน์ จากเหตุการณ์ม็อบคณะราษฎร ประกาศเปลี่ยนสถานที่จัดชุมนุม 25 พ.ย. ไปเป็นที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ เพจการเมืองชื่อดัง เผยที่มาของธนาคารไทยพาณิชย์ สร้างขึ้นจากพระราชวงศ์ ปัจจุบันเป็นบริษัทมหาชน จากกรณี ม็อบคณะราษฎรประกาศเปลี่ยนสถานที่จัดชุมนุม 25 พ.ย. จากสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ไปเป็นที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร...

จลาจล….ล้มเจ้า!!

https://youtu.be/26aNujnyPDM เส้นใต้บรรทัดจิตกร บุษบาวันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 02.00 น. พูดกันให้ชัดว่าประชาชนจำนวนไม่น้อย รู้สึกว่า รัฐบาล “เพิกเฉยเกินไป” ในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ถูกกดดันด่าทออย่างหยาบคาย ไร้ความเคารพเทิดทูนครั้งแล้วครั้งเล่า จุดสุดท้ายของความทนได้ของปวงชนชาวไทย คือข้อความว่าที่ต่ำทรามอย่างที่สุด ที่พ่นหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ “พระพันปีหลวง” ที่หน้าวัดปทุมวนาราม สถานการณ์ที่ปล่อยให้ปวงชนชาวไทย “เหลือทน” นั้น มีความสุ่มเสี่ยง ที่ประชาชนจะปะทะกับประชาชนด้วยกันเอง แล้วเกิด...

“ก้าวไกล” จี้รัฐหยุดใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม ยันลงพื้นที่สังเกตการณ์ทำหน้าที่ส.ส. แขวะไม่เคยขึ้นเวทีคว้าไมค์ปราศรัยเหมือนซีกรัฐบาล

https://youtu.be/HJwBPu_OhH8 ที่รัฐสภา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงถึงสถานการณ์ชุมนุมของราษฎรว่า เราต้องยอมรับข้อเท็จจริงก่อนว่าประชาชนมีสิทธิชุมนุมเรียกร้องที่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ไม่มีการชุมนุมใดที่ผู้ชุมนุมจงใจมาก่อความรุนแรงตั้งแต่แรก เว้นแต่รัฐได้สร้างเงื่อนไขยั่วยุ และเพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเงื่อนไขการชุมนุมอย่างไม่เป็นธรรมสองมาตรฐาน การทำนิติสงครามกับผู้ชุมนุมโดยบังคับใช้กฎหมายอย่างเลือกปฏิบัติยัดข้อหาร้ายแรงต่างๆ และกลั่นแกล้งด้วยการจับกุมซ้ำไปซ้ำมาไม่เว้นแต่ยามวิกาล หลายครั้งที่เราเข้าไปสังเกตการณ์ชุมนุมเราพบว่าหลายครั้งรัฐบาลใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมก่อนทั้งที่ผู้ชุมนุมไม่มีท่าทีใช้ความรุนแรง มีการอ้างถึงการไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ของผู้ชุมนุมบางคน ซึ่งไม่ได้เข้าข่ายการก่อจลาจล และใช้เหตุการณ์หนึ่งมาเหมารวมประชาชนเพื่อใช้ความรุนแรง ที่สำคัญเราพบตามหน้าข่าวโซเชียลมีเดียโดยพบบันทึกข้อความต่างๆ จำนวนมาก มีการเกณฑ์ประชาชน ใช้ยุทธิวิธีข่าวไอโอ ล็อกสเปคแฮชแทคปลุกปั่นสร้างความเกลียดชัง เพื่อให้เกิดลักษณะม็อบชนม็อบ ที่ผ่านมารัฐบาลมักจะสร้างวาทกรรมโยนบาปให้ผู้ชุมนุมคือเหยื่อ โดยที่รัฐไม่เคยยอมรับผิดทั้งที่ตัวเองสร้างความรุนแรงขึ้นเอง...

“นายกฯ” เมินม็อบชุมนุมยืดเยื้อ 5 วัน ขู่ทำผิดกฎหมายดำเนินคดีทั้งหมด

https://youtu.be/VQQAsEGeCxU ที่กระทรวงการต่างประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมร่วมสภาธุรกิจสหรัฐ-อาเซียน ถึงการชุมนุมของกลุ่มราษฎรว่า ไม่มีอะไร เป็นเรื่องของการชุมนุม ระหว่างการประชุมตนได้บอกกับสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา-อาเซียน ตนชี้แจงว่าเป็นเรื่องธรรมดาของทุกประเทศทั่วโลกประชาธิปไตยก็ต้องเป็นแบบนี้ และก็ไม่ได้บอกว่าใครดีหรือไม่ดี ตนจับด้วยข้อกฎหมายและไม่ว่าใครทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด “ในโลกประชาธิปไตย ตนทำให้ทุกคนเห็นด้วยเหมือนกับเราคงไม่ได้ แต่ทำอย่างไรจะเดินหน้าไปกันได้โดยไม่ให้เกิดปัญหากันในอนาคต และเมื่อเช้าวันเดียวกันนี้รถติดมหาศาล คนเดือดร้อนจำนวนเท่าไหร่ก็พิจารณากันเองแล้วกันเพราะตนหรือเปล่าก็ไปดูกันเอง” นายกฯ กล่าว เมื่อถามถึงข้อเท็จจริงในการประกาศใช้กฎอัยการศึก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้บอกหลายครั้งแล้วว่าไม่เคยคิด ใช้กฎหมายปกติก็น่าจะเพียงพอแล้วในตอนนี้ ซึ่งก็คงต้องขอร้องไม่ว่าจะใครก็ตาม วันนี้บ้านเมืองต้องการความสงบสุข ความมีเสถียรภาพ อะไรควรทำ ไม่ควรทำทุกคนรู้อยู่แล้ว เมื่อประชาชนเดือดร้อนมาก ตนจึงจำเป็นต้องใช้กฎหมาย ซึ่งเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ตนไม่จำเป็นต้องไปสั่งอะไรเพิ่มเติม เพราะมีกฎหมายอยู่แล้ว ส่วนผู้ชุมนุมประกาศชุมนุมยืดเยื้อ 5 วันนั้น นายกฯ กล่าวว่า ก็ประกาศไป เพราะกฎหมายมีอยู่แล้ว ถ้าจะทำผิดกฎหมายก็ว่าไป  พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการคัดตัวแทนรัฐบาล 2 คนร่วมเป็นคณะกรรมการสมานฉันท์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะพิจารณาว่าจะเสนอใครเข้าไป เมื่อได้ข้อสรุปมาแล้วเราจะทำอย่างไรกันต่อไป ทราบว่านายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ให้ข่าวแล้ว เพราะอย่าลืมว่าอำนาจก้าวล่วงกันไม่ได้ เพราะไม่ได้เป็นองค์กรในรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ขอให้ไปหารือกันมา อะไรแก้ไขได้ ทำได้ เราก็ทำ ไม่ต้องไปทะเลาะเบาะแว้งกัน .

‘บิณฑ์’ เข้าร่วมรับเสด็จ ‘ในหลวง’ ที่สวนลุม วอนม็อบราษฎรหยุดจาบจ้วงสถาบัน

https://youtu.be/fobSCteOJ4k ที่สวนลุมพินีฯ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางเข้าร่วมรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เสด็จวาง พระราชดำเนินทรงวางพวงมาลาราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ สวนลุมพินีฯ โดยนายบิณฑ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันนี้ตนมารับเสด็จก่อนเวลาเพื่อจับจองพื้นที่ และไม่ให้เป็นภาระของผู้ที่จัดงาน หาพื้นที่ให้ตนได้รับเสด็จใกล้ชิดพระองค์ท่าน อย่างไรก็ตามจากที่ตนมารับเสด็จในหลวงรั​ชกาลที่ 10 มาหลายครั้ง ทำให้รู้ว่า ชีวิตตนดีขึ้น มีกำลังมาก...

‘อั๋ว จุฑาทิพย์’ กร้าวโดน 112 แค่นี้หยุดพวกเราไม่ได้

25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เวลา 17:32 น 25 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 17.10 น.​ ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์​ สำนักงานใหญ่​ น.ส.จุฑาทิพย์​ ศิริขันธ์​ หรือ​ อั๋ว แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ถูกออกหมายเรียกในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112​ ว่า​ ก่อนหน้านี้ตนก็ถูกหมายเรียกในความผิดตามมาตราต่างๆ แต่รอบนี้มีมาตรา...

‘กวิ้น’ใส่ชุดเป็ดเหลืองโผล่ม็อบหน้าSCB อ้างโดนม.112ก็ไม่เสียขบวน

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 17.16 น. "กวิ้น-ไมค์-ชินวัตร"โผล่ม็อบหน้าSCB อ้างเปลี่ยนที่ชุมนุมกันปะทะตำรวจ-ไม่อยากสร้างเงื่อนไขรัฐประหาร ลั่นสู้"ม.112" ชี้เป็นกม.ล้าหลัง ซัดรบ.กลับกลอก เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ พหลโยธิน กทม.แกนนำกลุ่มราษฎร 2563 ได้เดินทางมาถึงพื้นที่ นำโดย นายพริษฐ์...

‘สุขุม’ ชี้ยังมีโอกาสรัฐประหาร แนะเปิดเวทีถกผู้เห็นต่าง

https://youtu.be/aPSan5Ew8ao สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ รศ.ดร. สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง

เพราะอะไร? ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ถึงไม่ได้เป็นของราษฎร อย่างที่ม็อบ “หลอกลวง”

https://youtu.be/NwlQ0qwYNZs เพราะอะไร? ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ถึงไม่ได้เป็นของราษฎร อย่างที่ม็อบ "หลอกลวง" 1. ก่อนยุค ร.5 ทรัพย์ทุกอย่างในแผ่นดินเป็นของกษัตริย์ ตามรูปแบบสมบูรณาญาสิทธิราช เช่นเดียวกับประเทศอื่น 2. ร.5 ได้โปรดให้เลิกทาส ทรงให้คนสยามเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินและโฉนดที่ดินได้ (ทรัพย์สินแผ่นดิน) โดยทรงพระคลังข้างที่ซึ่งรับผิดชอบดูแลทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ แบ่งแยกทรัพย์สินแผ่นดินอย่างเด็ดขาด 3. เท่ากับว่า กรมพระคลังข้างที่ได้ถือทรัพย์สินของกษัตริย์อันเป็นมรดก และทรัพย์สินส่วนตัวเท่านั้น 4. ทรัพย์สินส่วนพระองค์ คือทรัพย์สินพระราชมรดกของพระเจ้าแผ่นดินพระองค์นั้นเป็นการเฉพาะ เช่น ราชสกุลมหิดล ย่าของในหลวง...

“ศรีสุวรรณ” แนะธนาคาร SCB งัด “ม.420” ฟ้องม็อบ

https://youtu.be/xfibSw1GyeU นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้...             “กลุ่มม็อบทำลายชาติย้ายไปชุมนุมหน้า SCB จนต้องปิดหนี SCB ควรฟ้องแพ่ง ม.420 เรียกค่าเสียหายแกนนำม็อบ ให้เป็นตัวอย่างเสียที”             “ป.พ.พ.มาตรา 420 ผู้ใดจงใจหรือประมาทเลินเล่อ ทำต่อบุคคลอื่นโดยผิดกฎหมายให้เขาเสียหายถึงแก่ชีวิตก็ดี แก่ร่างกายก็ดี อนามัยก็ดี เสรีภาพก็ดี ทรัพย์สินหรือสิทธิอย่างหนึ่งอย่างใดก็ดี ท่านว่าผู้นั้นทำละเมิดจำต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อการนั้น #อย่าปล่อยให้ม็อบทำรายชาติมีที่ยืนในสังคมไทย” .

ยอดนิยม

“พระมหาไพรวัลย์”แนะให้ยึดธรรมะของพระพุทธเจ้าดับทุกข์ หลังวัดดังมีการจดลิขสิทธิ์”ไอ้ไข่”

. จากกรณีน.ส.นุสรา กาญจนกูล รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องการยื่นแจ้งข้อมูลลิขสิทธิ์ของวัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช พบว่า มีการยื่นจดผลงานลิขสิทธิ์เกี่ยวกับ “ไอ้ไข่” รวม 10...

2หนุ่มระยองโร่ฟ้อง”ลูกพี่โรม” อ้างโดนอุ้ม-ทำเกินกว่าเหตุ จ่อเรียกผู้เกี่ยวข้องแจง ด้าน”ช่อ”โอดหนักกว่าทุกครั้ง

เมื่อเวลา 13.10 น.วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 ที่รัฐสภา คณะกรรมาธิการการกฎหมาย กาารยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร นำโดย นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษก กมธ.ฯ , น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ในฐานะที่ปรึกษา กมธ.รับหนังสือร้องเรียนจาก...

‘หมอวรงค์’ รู้ทันวลีปฏิรูปสถาบันของปิยะบุตร

https://youtu.be/ZlxQBBQwPnw ‘มวลชน’ เสื้อเหลือง รวมตัวกลาง ‘สวนลุมฯ’ ล้อมวง ร้องเพลง พระราชาในนิทาน - ‘หมอวรงค์’ เยือน ‘สวนลุม’ บอก สันติไม่หวังปะทะ นัด 31 ต.ค. ค้านแก้ รธน. วันที่ 27 ตุลาคม 2563 - 17:30 น. เมื่อเวลา...

มติรัฐสภาปัญหาหรือโอกาสของประเทศ

https://youtu.be/3TEfXISft8E สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ .

‘จักรทิพย์’ ลั่นม็อบเจาะจุดยุทธศาสตร์ ไม่จับ ผิด157

https://youtu.be/zCPfFei87yY เช้าวันนี้ (20 ส.ค.63) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ​เข้าชี้แจงงบประมาณในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)​ต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564  ช่วงหนึ่งได้ตอบคำถามของคณะกรรมมาธิการ ประเด็นการจับกุมแกนนำคณะประชาชนปลดแอก และเยาวชนปลดแอก พล.ต.อ.จักรทิพย์ระบุว่า “ผมทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่ทำอะไรก็เจอ ม. 157 ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่" "ผมเอียงข้างใดข้างหนึ่งไม่ได้ และไม่มีใครมาสั่งได้ เมื่อกฎหมายมันนับ 1 แล้ว ก็ต้องดำเนินต่อไป...